Tổng cục Hải quan công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin buôn lậu

14:32:00 12/09/2018

THCL - Để kịp thời tiếp nhận các vướng mắc, trợ giúp người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, cũng như tăng cường khả năng tiếp cận thông tin phản ánh của doanh nghiệp, từ ngày 15/9/2018, Tổng cục Hải quan sẽ sử dụng một số tổng đài 19009299 duy nhất để tiếp nhận thông tin về buôn lậu, hỗ trợ thủ tục hải quan.

(Ảnh minh họa)

Thời gian qua, Tổng cục Hải quan đã triển khai đồng thời 2 đầu số tổng đài, gồm tổng đài đường dây nóng 19009299 về tiếp nhận tin báo và tổng đài 1900969647 về hỗ trợ thủ tục hải quan điện tử. Nhằm tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong công tác hỗ trợ lĩnh vực hải quan, dự kiến từ 15/9, Tổng cục Hải quan hợp nhất 2 đầu số trên về đầu số tổng đài 19009299.

Cụ thể, khi gọi điện đến tổng đài 19009299, người gọi chọn bấm phím 1 để tố giác, tin báo về tội phạm; tin báo về hành vi buôn lậu, gian lận thương mại; tin báo về hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực; tin báo liên quan đến thủ tục hải quan. Bấm phím 2 để được hỗ trợ thủ tục hải quan điện tử và Cổng Thông tin một cửa quốc gia.

Việc mở rộng số tiếp nhận cũng rất đơn giản tùy theo số lượng cuộc gọi tăng từ phía doanh nghiệp.

Khi gọi đến tổng đài, tất cả cuộc gọi đều được tự động ghi âm, lưu trữ để lãnh đạo hải quan các cấp theo dõi, quản lý được và sẽ có biện pháp xử lý trách nhiệm nếu có cuộc gọi đến mà công chức không tiếp nhận, xử lý.

Hằng Vương

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành