Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng

09:13:00 12/07/2020

THCL - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đeo khẩu trang trong chuyến thăm một cơ sở y tế quân đội bên ngoài Washington hôm 11.7, gặp gỡ binh sĩ đang điều trị và nhân viên y tế tuyến đầu.

Reuters đưa tin, chuyến thăm tới Trung tâm y tế quân đội quốc gia Walter Reed ngày 11.7 đã đánh dấu lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang khi xuất hiện tại một sự kiện công khai, kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu ở Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộngTổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng

Phát biểu trước truyền thông ngay trước chuyến thăm Walter Reed, Tổng thống Donald Trump cho biết: ''Tôi nghĩ rằng khi ở trong bệnh viện, đặc biệt là trong bối cảnh nói chuyện với nhiều binh sĩ, có một số người vừa rời khỏi bàn mổ, tốt hơn hết là nên đeo khẩu trang''.

Tại cơ sở y tế Walter Reed, trước sự chứng kiến của truyền thông, Tổng thống Donald Trump bước đi, nổi bật với khuôn mặt đeo khẩu trang màu xanh navy có phù hiệu Tổng thống dập nổi màu vàng.

Tính đến nay, đại dịch đã cướp đi hơn 137.000 sinh mạng người Mỹ. Các quan chức y tế công cộng hàng đầu đã kêu gọi mọi người đeo khẩu trang để làm chậm sự lây lan của COVID-19.

Kể từ khi nhiều tiểu bang ở Mỹ nới lỏng các hạn chế đại dịch,  các ca COVID-19 có xu hướng tăng mạnh. Chỉ trong ngày 10/7, nước Mỹ đã ghi nhận hơn 69.000 ca mắc mới, lập kỉ lục số ca mắc mới hàng ngày trong ngày thứ 3 liên tiếp. Trong khi đó, tổng số ca mắc COVID-19 ở Mỹ hiện đã lên tới 3.355.505 ca, và hơn 137.000 người tử vong theo số liệu thống kê từ trang Worldometers.

Trúc Mai

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành