Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Tổng thống Venezuela ra lệnh bắt giữ cựu quan chức Tập đoàn điện lực

00:15:00 07/05/2018

THCL - Ngày 6/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh bắt giữ một số cựu quan chức của Tập đoàn Năng lượng điện Venezuela (Enelven) bị cáo buộc dính líu tới các vụ phá hoại hệ thống điện ở bang Zulia trong thời gian vừa qua.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Tổng thống Maduro cho biết cơ quan chức năng đã xác định được nhóm cựu lãnh đạo của Enelven đứng sau vụ thuê một số đối tượng phá hoại đường dây tải điện, gây mất điện thường xuyên ở khu vực bang Zulia và vùng lân cận trong nhiều tháng qua, thậm chí có nơi không có điện tới hơn 24 giờ liên tục, làm gián đoạn sản xuất và khiến đời sống nhân dân bị đảo lộn. 

Nhà lãnh đạo Venezuela cáo buộc đây là một “cuộc chiến tranh điện” mà các thế lực thù địch đang tiến hành nhằm phá hoại hệ thống điện lực, gây bức xúc cho người dân đối với chính phủ trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống tại nước này đang đến gần. 

Trước đó, trong khuôn khổ chiến dịch đấu tranh chống lại các âm mưu phá hoại thị trường tài chính tiền tệ quốc gia, cơ quan chức năng Venezuela cũng đã tiến hành bắt giữ 11 quan chức cao cấp của ngân hàng tư nhân Banesco.

Các quan chức này bị cáo buộc tham gia che giấu hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp của nhiều khách hàng, cũng như “đóng băng” hơn 1.000 tài khoản của các doanh nghiệp và cá nhân vì có dấu hiệu tham gia vào việc mua bán tiền tệ song song với thị trường hối đoái chính thức, với một tỷ giá chênh lệch lên tới 16 lần, điều gây tác động lớn tới thị trường và nền kinh tế nước này.

TTXVN

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành