Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan sân bay Tân Sơn Nhất

Chiều 12/2 (tức mồng 1 Tết), TP.HCM ghi nhận thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, trường hợp này là nữ, sinh năm 1975, cư trú ở phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, là mẹ một nhân viên bốc xếp hàng hóa của Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam. 

COVID-19 ở TP.HCM bùng phát từ ổ dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất.
COVID-19 ở TP.HCM bùng phát từ ổ dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất.. (Ảnh: minh họa)

 Sở Y tế TP.HCM cho biết, bệnh nhân được xét nghiệm tầm soát lần 1 vào ngày 9/2 và có kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến ngày 11/2, mẫu xét nghiệm của bà có kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2 và đã được chuyển Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị.

Liên quan đến trường hợp này, cơ quan chức năng đã cách ly thêm 2 trường hợp tiếp xúc gần (F1) là hàng xóm của bệnh nhân.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm 11 hộ với 37 người tại hẻm Đông Hưng Thuận 08 (phường Đông Hưng Thuận, quận 12). Ngày mai sẽ mở rộng lấy mẫu xét nghiệm thêm 15 hộ trong hẻm.

Sau khi xét nghiệm gộp gia đình nhân viên trên, kết quả có dấu hiệu dương tính nên ngành y cho xét nghiệm đơn. Khi tách ra xét nghiệm đơn, người mẹ của nhân viên này có kết quả dương tính với COVID-19. Bản thân nhân viên và em gái của anh có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19 và đã được đưa đi cách ly tại Củ Chi.

Như vậy, liên quan đến ổ dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất, từ ngày 6 đến 10/2, TP.HCM đã ghi nhận 33 ca COVID-19 trong cộng đồng, trong đó 8 trường hợp cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân bay Tân Sơn Nhất (thuộc Công ty VIAGS).

25 trường hợp còn lại là người thân, bạn bè... của các nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất có tiếp xúc ca mắc COVID-19 (tức F1). 25 người này thuộc diện F2 nhưng lại dương tính với COVID-19 trong khi các F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Nguyễn Tùng

Tin mới

Đà Nẵng: Gần 1.270 thanh niên lên đường nhập ngũ
Đà Nẵng: Gần 1.270 thanh niên lên đường nhập ngũ

Cùng với cả nước, sáng nay (27/2), TP. Đà Nẵng tiễn gần 1.270 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, các địa phương tổ chức lễ giao nhận quân ngắn gọn và trang trọng.

Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao
Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ ký sắc lệnh hành pháp, tăng cường năng lực cho các ngành công nghệ như sản xuất chip, pin và các công nghệ ứng dụng đất hiếm khác.

TP. HCM: Hồ sơ công việc sẽ được xử lý trên môi trường mạng
TP. HCM: Hồ sơ công việc sẽ được xử lý trên môi trường mạng

UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng giai đoạn 2021 – 2025.

Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn
Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, từ ngày 3/3/2021, Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Vân Đồn sau hơn 1 tháng đóng cửa.

Bộ GD&ĐT cho phép bảo vệ tốt nghiệp tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến
Bộ GD&ĐT cho phép bảo vệ tốt nghiệp tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ký công văn cho phép các trường đại học, học viện hoặc các viện nghiên cứu có đào tạo tiến sĩ, được bảo vệ tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.

Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19
Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19

Chiều 26/2, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần 94 với các quận, huyện, phường, xã.