TP HCM: Học sinh lớp 1 đang khó tiếp cận chương trình mới

18:15:00 02/10/2020

THCL - Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, thừa nhận học sinh lớp 1 trên địa bàn đang khó tiếp cận chương trình mới sau hơn 1 tháng bước chân vào năm học mới.

Ảnh minh họaẢnh minh họaÔng Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, thừa nhận học sinh lớp 1 trên địa bàn đang khó tiếp cận chương trình mới sau hơn 1 tháng bước chân vào năm học mới. Ông cho hay để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Sở đã tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, bồi dưỡng giáo viên, đưa ra hướng dẫn thực hiện chương trình.

Theo kế hoạch, giáo viên được tập huấn 7 ngày trực tuyến, 3 ngày trực tiếp và 5 ngày làm việc kiểm tra, đánh giá. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, quá trình tập huấn gần như thực hiện qua online.

“Sau một tháng triển khai, qua báo chí phản ánh cũng như đi thực tế, chúng tôi thừa nhận học sinh đang gặp khó trong việc tiếp cận chương trình, nổi cộm là môn Tiếng Việt”, ông Hiếu nói.

Ông lý giải sự việc này đến từ nhiều nguyên nhân. Năm học vừa rồi, do tình hình dịch Covid-19, học sinh có khoảng thời gian nghỉ khá dài trong học kỳ II. Các em không được tiếp cận đầy đủ chương trình giáo dục mầm non của lớp lá. Trẻ không được làm quen với mặt chữ nhiều.

Ngoài ra, sở đề nghị hiệu trưởng các trường phải quan tâm hỗ trợ giáo viên lớp 1, đặc biệt những lớp có số lượng học sinh vượt quá quy định.

Phó giám đốc sở cũng mong phụ huynh bình tĩnh, không nên quá sốt ruột. Nhà trường sẽ có giải pháp điều chỉnh thời lượng dạy học sao cho phù hợp với từng đối tượng, không gây quá tải, không nhận xét phê bình áp lực cho học sinh.

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành