Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Máu dự trữ cứu người đã chạm đáy, Bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi hiến máu

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa phát đi thông báo khẩn về việc máu dự trữ tại Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đã chạm đáy.

Theo TS.BS Lê Hoàng Oanh, Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, cho biết những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới công tác tiếp nhận máu tình nguyện, khiến lượng máu tiếp nhận giảm một cách trầm trọng so với trước đây. Hiện tại, số lượng máu dự trữ tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy đã gần chạm đáy (dưới 1.400 đơn vị máu, trong khi lượng máu dự trữ trước đây tại trung tâm là khoảng trên 10.000 đơn vị). 

Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đang thiếu máu nghiêm trọng, cần người hiến máu cứu bệnh nhân
Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đang thiếu máu nghiêm trọng, cần người hiến máu cứu bệnh nhân. (Ảnh: BVCC)

Nguyên nhân, theo TS.BS Lê Hoàng Oanh, do phải thực hiện việc cách ly, giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19, kế hoạch cử các đoàn công tác của Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy tại TP.HCM đến các tỉnh thành để tiếp nhận máu lưu động gần như đã bị hủy bỏ hàng loạt. Bên cạnh đó, số lượng người đến hiến máu trực tiếp tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy cũng giảm đi rất nhiều, chỉ còn khoảng 20 người/ngày.

Trong khi đó, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy là nơi cung cấp máu phục vụ việc cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như khu vực phía nam.

Trước những khó khăn khi lượng máu dự trữ gần cạn kiệt, ảnh hưởng lớn đến công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi sự chung tay của cộng đồng cùng hiến máu cứu người, mang lại niềm hy vọng cho những bệnh nhân kém may mắn.

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng mong muốn Hội Chữ thập đỏ các tỉnh tiếp tục phối hợp để duy trì tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện mà vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Địa chỉ tiếp nhận máu tại Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy: Cổng số 5, đường Phạm Hữu Chí, P.12, Q.5, TP.HCM. Thời gian, từ 7 giờ đến 16 giờ từ thứ 2 đến thứ 6. Khi đi hiến máu, vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh. Người dân hiến máu, khi cần liên hệ điện thoại: 0919223989 hoặc 0938790207.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

Bài liên quan

Tin mới

TP. HCM: Dự kiến hơn 7,3 triệu người được nhận hỗ trợ trong đợt 3
TP. HCM: Dự kiến hơn 7,3 triệu người được nhận hỗ trợ trong đợt 3

Tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn chiều ngày 20/9/2021, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh cho biết, số lượng người được nhận hỗ trợ trong đợt 3 (dự kiến) là 7,3 triệu người với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng): Thêm 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19
KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng): Thêm 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Thông tin trên được bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Đà Nẵng đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố chiều 20/9.

Sáng 21/9, Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly
Sáng 21/9, Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly

Sáng 21/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 12 giờ qua, Thành phố ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly.

Đà Nẵng: Một nhân viên tại Khu công nghiệp An Đồn mắc Covid-19
Đà Nẵng: Một nhân viên tại Khu công nghiệp An Đồn mắc Covid-19

Tối 20/9, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết, tại Công ty TNHH Thương mại Nam Anh - trụ sở ở Khu công nghiệp An Đồn (nằm trên địa bàn quận này) vừa phát hiện một ca dương tính với Sars-CoV-2.

Giá cà phê ngày 21/9: Giá Robusta tiếp tục tăng
Giá cà phê ngày 21/9: Giá Robusta tiếp tục tăng

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê 2 sàn diễn biến trái chiều. Robusta tăng 1 USD/tấn trong khi Arabica lao dốc mạnh.

Chủ tịch nước chứng kiến lễ ký kết mua 5 triệu liều vaccine Abdala
Chủ tịch nước chứng kiến lễ ký kết mua 5 triệu liều vaccine Abdala

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến hai Bộ Y tế và doanh nghiệp hai nước ký kết nhiều văn kiện hợp tác về mua 5 triệu liều vaccine Abdala cũng như chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam.