Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Mở rộng cách ly tại khách sạn để giảm tải cho các khu cách ly tập trung

Dự kiến số ca cách ly tập trung sẽ tiếp tăng lên, vì vậy TP.HCM đồng ý mở rộng các khu cách ly tập trung trong khách sạn để đáp ứng nhu cầu chống dịch trong thời gian tới.

Tối 4/6, tại cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết, khó khăn lớn nhất của quận là các khu cách ly tập trung F1, F2 tại quận đã đầy. Vì vậy, quận đã mở các khu cách ly tập trung mới công suất dự kiến 100 giường, sẽ vận hành trong 2 ngày tới. 

Ông Dương Anh Đức và ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh trong chiều tối 4/6.
Ông Dương Anh Đức và ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM trong chiều tối 4/6. (Ảnh: TTBC)

Tuy nhiên, dự kiến số ca cách ly tập trung sẽ tiếp tăng lên. Vì vậy quận mong muốn UBND TP.HCM đưa ra cơ chế xã hội hóa việc cách ly tập trung, để người đi cách ly cùng chung tay với chính quyền trong cuộc chiến chống dịch.

Tương tự, đại diện UBND TP Thủ Đức cho biết, TP Thủ Đức đang thực hiện cách ly tập trung 817 trường hợp, công suất tối đa là 1.200 chỗ, thời gian tới có thể số lượng này sẽ tiếp tục tăng số. Vì vậy, TP Thủ Đức kiến nghị đối với những trường hợp F1 đã xét nghiệm âm tính lần 1, cho phép cách ly tại các khánh sạn có thu phí để giảm tải.

Ông Phạm Minh Mẫn, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cũng kiến nghị, tại địa bàn quận có 2 khu cách ly tập trung với công suất 140 giường cũng đã “quá tải”. Thậm chí, có trường hợp cách ly tập trung đưa đi nhưng đến nơi không đủ giường phải quay về để cách ly ở nhà, người dân quanh khu vực rất lo lắng. Vì vậy, quận mong muốn UBND TP.HCM cho phép địa phương mở rộng các khu cách ly tập trung có trả phí tại các quận, huyện để giảm tải.

Theo đại diện Sở Du lịch TP.HCM, hiện nay tổng số khách sạn đang thực hiện cách ly tập trung có trả phí trên địa bàn là gần 50 khách sạn với công suất khoảng 3.500 phòng, công suất sử dụng cũng đã lấp đầy. Tuy nhiên, do thời gian cách ly đã tăng từ 14 ngày lên 21 ngày nên các phòng khách sạn đang rơi vào tình trạng “quá tải”. Vì vậy, để chủ động nguồn phòng cách ly tập trung khi có sự cố xảy ra, Sở và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cũng đã kiến nghị UBND TP.HCM khẩn trương đẩy nhanh tiến độ phê duyệt thêm các cơ sở đạt chuẩn đi vào hoạt động sớm nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao về cách ly tập trung có trả phí trên địa bàn.

Sau khi lắng nghe kiến nghị của các quận, huyện, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố đồng ý cho các quận, huyện và TP Thủ Đức thực hiện cách ly tập trung có thu phí ở khách sạn. Tuy nhiên, các quận huyện cần phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thẩm định kỹ các tuân chuẩn để thực hiện cách ly tập trung tại các khách sạn. Ngoài ra, để phòng dịch các quận huyện cần thực hiện truy vết dịch tễ đến F3 thay vì chỉ F1, F2 như trước. Bởi vừa qua, có mấy ca mắc Covid-19 từ F3 đã chuyển thành F0.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương 

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện 23 ổ dịch cộng đồng, Phú Thọ lên kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu
Phát hiện 23 ổ dịch cộng đồng, Phú Thọ lên kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 4787/KH-UBND về việc đảm bảo sản xuất, lưu thông, cung ứng hàng hóa thiết yếu, bình ổn thị trường để “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn.

Cục Hàng không: "Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước"
Cục Hàng không: "Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước"

Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.

Phú Thọ: Ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19 mới trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao
Phú Thọ: Ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19 mới trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, từ 18 giờ ngày 18/10 đến 6 giờ ngày 19/10/2021 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ ghi nhận thêm 3 ca dương tính Covid-19. Trong đó thành phố Việt Trì 2 ca ( 1 ca tại xã Thanh Đình, 1 ca tại phường Bạch Hạc); huyện Lâm Thao 1 ca tại xã Thạch Sơn.

Công an TP. HCM: Không có việc bà Nguyễn Phương Hằng bị hành hung tại trụ sở công an
Công an TP. HCM: Không có việc bà Nguyễn Phương Hằng bị hành hung tại trụ sở công an

Tối 18/10, Công an TP. HCM đã có thông tin chính thức về việc bà Nguyễn Phương Hằng tố bị ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư đi cùng “hành hung” ngay tại trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM.

TP. Việt Trì (Phú Thọ): Triển khai tiêm 11.150 liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân
TP. Việt Trì (Phú Thọ): Triển khai tiêm 11.150 liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Để tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19, ngày 19/10, TP. Việt Trì triển khai chiến dịch tiêm chủng cho toàn dân trên địa bàn.

Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hàng hóa từ Đức về Việt Nam qua đường hàng không
Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hàng hóa từ Đức về Việt Nam qua đường hàng không

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 02/QĐ-ĐTCBL về tội Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, xảy tại Hà Nội, liên quan đến Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu APT Việt Nam trụ sở đăng ký tại Lạng Sơn.