Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Phòng khám đa khoa Thái Việt bị đình chỉ 18 tháng vì hoạt động không phép

Ngoài việc bị đình chỉ hoạt động 18 tháng vì hoạt động không phép, phòng khám đa khoa Thái Việt (có địa chỉ tại 165 Nguyễn Văn Cừ, P. 2, Q. 5, TP. HCM) còn bị Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xử phạt 190 triệu đồng vì vi phạm quy định pháp luật.

Ngày 7/5/2021, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH đầu tư Y tế Sài Gòn Thái Việt (có địa chỉ tại 165 Nguyễn Văn Cừ, P. 2, Q. 5, TP. HCM) với số tiền là 190 triệu đồng do đơn vị này: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược; hành nghề dược mà không có chứng chỉ hành nghề dược.

phòng khám đa khoa Thái Việt có địa chỉ tại 165 Nguyễn Văn Cừ, P. 2, Q. 5, TP. HCM
phòng khám đa khoa Thái Việt có địa chỉ tại 165 Nguyễn Văn Cừ, P. 2, Q. 5, TP. HCM. (Ảnh: SỞ Y TẾ TP.HCM)

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cũng đình chỉ hoạt động của cơ sở này trong thời hạn 18 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện, buộc tiêu hủy toàn bộ số thuốc.

Bên cạnh đó, từ đầu tháng 5 đến nay, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cũng ra quyết định xử phạt hành chính nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động vi phạm quy định trong lĩnh vực y tế, cụ thể: Công ty TNHH Viện thẩm mỹ The Face – Viện thẩm mỹ The Face (có địa chỉ tại 93 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q. 1, TP. HCM) bị xử phạt 40 triệu đồng do quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Trịnh Xuân Khánh (63 Nguyễn Thông, P. 9, Q. 3, TP. HCM) bị xử phạt 40 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu;…

Đặc biệt, do hoạt động không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nên Công ty TNHH Y khoa và thẩm mỹ Viral (có địa chỉ tại 7/26 Thành Thái, P. 14, Q. 10,TP.HCM) nên Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng (kể từ ngày 02/03/2021), buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động và xử phạt 33 triệu đồng.

Công ty TNHH đầu tư Y tế Sài Gòn Thái Việt bị xử phạt 190 triệu đồng do vi phạm quy định pháp luật
Danh sách XPVPHC của bộ phận khám chữa bệnh ngày 06/05/2021. (Ảnh: THANH TRA SỞ Y TẾ TP.HCM)

Liên quan đến việc xử phạt PKĐK Thái Việt, trước đó như Thương hiệu và Công luận đã thông tin, vào ngày 4/3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp Công an TP.HCM kiểm tra đột xuất một cơ sở có tên là "Phòng khám đa khoa Thái Việt" tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở đang hoạt động, có bệnh nhân. Đại diện cơ sở là ông Giang Thái xuất trình giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP. HCM cấp ngày 28/12/2020, nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Đồng thời, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 người quốc tịch Trung Quốc mặc áo blouse. 2 người này rời đi ngay khi thấy đoàn tới kiểm tra.

Tại tầng 4, đoàn kiểm tra phát hiện có bốn bệnh nhân đang được truyền dịch, và một bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu, nhưng bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị là ai khi được hỏi.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở này ngưng ngay các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này và xử lý nghiêm những sai phạm theo đúng pháp luật.

Hoàng Dương – Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp
Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp

Theo tổng hợp của Sở Công Thương, tính đến cuối tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 39 cụm công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích 1.447,39 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 10.125,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá với số vốn đầu tư hơn 339 tỷ đồng.

VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng
VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng

Với 01 triệu khách hàng chất lượng mới trong quý III năm nay, VIB đã đạt mức tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2021, và hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu 04 triệu khách hàng năm 2022. Trong đó, gần 70% khách hàng mới sử dụng các gói tài khoản thanh toán Sapphire và gói tài khoản ưu tiên Diamond. Điều này cho thấy việc thiết kế các gói sản phẩm riêng biệt đã nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Ngày 04/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma túy trong quán bar Kosho ở phường Thống Nhất.

Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường
Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường

Sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường ô tô trong nước có những diễn biến khó đoán bởi ngoài lý do thiếu linh kiện, chi phí vận tải tăng cao, thì biến động tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá xe.

Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 10, xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 20,62 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6,6 % tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.