TP.HCM: Thông tin việc cầu sắt An Phú Đông bị sà lan tông lệch nhịp

16:43:00 16/10/2020

THCL - Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (BQLDA) vừa thông tin ban đầu sự cố sà lan va vào nhịp 6 cầu thép An Phú Đông đang trong giai đoạn thi công. Vụ việc khiến cho một nhịp cầu bị lệch khỏi trụ.

Cầu sắt An Phú Đông bị sà lan tông lệch nhịp.Cầu sắt An Phú Đông bị sà lan tông lệch nhịp. (Ảnh: TRẦN KHA)

Cụ thể, khoảng 5h40 phút sáng nay (16/10), sà lan biển số LA-074-74 đang lưu thông trên kênh Vàm Thuật theo hướng thượng lưu (phía cầu An Lộc, Quận 12) về phía hạ lưu (cầu Bình Lợi) đã va vào nhịp cầu số 6 (nhịp thông thuyền) của cầu thép An Phú Đông, rất may sự cố không gây thiệt hại về người.

Theo BQLDA ngay sau khi xảy ra vụ việc, chủ đầu tư cùng các đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu thi công đã báo cho công an địa phương và các cơ quan liên quan. Hiện các cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để đánh giá thiệt hại và chuẩn bị phương án khắc phục, duy trì tiến độ thi công tại công trường ở những khu vực không bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người điều khiển sà lan vi phạm các quy định an toàn giao thông đường thủy. Chủ đầu tư công trình đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, các yếu tố gây ảnh hưởng, thiệt hại và đề xuất phương án giải quyết. Dự kiến thời gian khắc phục hư hỏng do sà lan tông mất khoảng 1 tuần đến 10 ngày. 

Trước đó, tháng 3/2020, công trình xây dựng cầu An Phú Đông được khởi công. Cầu có kết cấu bằng thép, dài 238m, rộng 12,5m dành cho hai làn ô tô và hai lề cho người đi bộ. Đường dẫn hai bên cầu dài 1.166 m, xây dựng hệ thống cống hộp có kích thước 3x3m; lắp đặt hệ thống chiếu sáng, kè bê tông cốt thép dọc bờ sông Vàm Thuật.

Khi hoàn thành, cầu An Phú Đông thay thế cho phà An Phú Đông hiện hữu, có vai trò kết nối, tạo trục liên thông cho người dân Q.12 và Q.Gò Vấp. 

Nguyễn Tùng

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành