Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Viện thẩm mỹ Janhee và Nha khoa Janhee mở dịch vụ thẩm mỹ trái phép

Viện thẩm mỹ Janhee và Nha khoa Janhee có 2 biển hiệu nhưng chỉ một biển hiệu chuyên khoa răng, hàm có 1 giấy phép, còn dịch vụ thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Ngày 17/3, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa phối hợp với Công an TP kiểm tra đột xuất, phát hiện một cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt nhưng cung cấp cả dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ không phép tại số 6B Cao Thắng, phường 5, quận 3. 

“Viện thẩm mỹ Janhee” và “Nha khoa Janhee” ở cùng một địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ không phép trên địa bàn quận 3
“Viện thẩm mỹ Janhee” và “Nha khoa Janhee” ở cùng một địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ không phép trên địa bàn quận 3. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp)

Theo đó, vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 15/3/2021, nhận được tin báo trực tiếp từ người dân, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM đã phát hiện một cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt nhưng cung cấp cả dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ.

Qua làm việc, đại diện cơ sở đã xuất trình giấy ghứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 9/12/2020; chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt do Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cấp ngày 15/10/2015; giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt do Sở Y tế cấp ngày 29/1/2021. Tuy nhiên, không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiến hành kiểm tra, đoàn phát hiện tại tầng 2 có 2 phòng được trang bị các máy chăm sóc da, có nhân viên đang chăm sóc da cho khách hàng, cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ nguồn gốc máy.

Tại tầng 3, ngoài phòng khám nha, có các túi đựng các sản phẩm mỹ phẩm, cơ sở chưa cung cấp được hồ sơ nguồn gốc xuất xứ; các phiếu cắt mí, nâng cung mày và các hợp đồng thỏa thuận trả góp của khách hàng, sổ phiếu đặt hàng.

Tại tầng 4 và 5 và sân thượng của toà nhà, đoàn ghi nhận có các phòng được trang bị ghế nha, giường, trang thiết bị y tế, thuốc, dụng cụ y khoa, 1 thùng chứa chỉ khâu phẫu thuật, kim tiêm, đơn thuốc nha khoa.

Sau khi niêm phong các vật chứng, đoàn yêu cầu cơ sở chỉ được phép hoạt động trong phạm vi chuyên môn được cấp phép. Nhân sự hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phải được đăng ký tại Sở Y tế theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận 3 phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc hoạt động tại địa chỉ trên. Đồng thời, tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện thêm một cơ sở thẩm mỹ trái phép là cơ sở "Viện thẩm mỹ 792 C-R" thuộc Công ty TNHH Viện thẩm mỹ CrLong tại địa chỉ 792 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình.

Như vậy, chỉ trong ít ngày ngành y tế TP.HCM liên tục phát hiện 10 cơ sở khám chữa bệnh trái phép, trong đó chủ yếu liên quan hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

 Hoàng Dương - Nguyễn Tùng

 

Bài liên quan

Tin mới

Ông Tống Văn Thanh giữ chức Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản
Ông Tống Văn Thanh giữ chức Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Ông Tống Văn Thanh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, được Ban Tuyên giáo Trung ương bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 06/10: Áp cao lục địa được tăng cường yếu trở lại
Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 06/10: Áp cao lục địa được tăng cường yếu trở lại

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay, ngày 06/10, khu vực Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3.

Phụ xe khách đường dài vận chuyển 1.550 bao thuốc lá lậu
Phụ xe khách đường dài vận chuyển 1.550 bao thuốc lá lậu

Qua kiểm tra xe khách đường dài tuyến Bắc – Nam, lực lượng CSGT Nghệ An đã phát hiện, thu giữ 1.500 bao thuốc lá lậu.

Nhãn hiệu gạo ST24 và ST25 đã chính thức được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Australia
Nhãn hiệu gạo ST24 và ST25 đã chính thức được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Australia

Bộ Công Thương vừa cho biết Cơ quan quản lý Sở hữu trí tuệ Australia (IP Australia) đã công bố vụ việc đăng ký nhãn hiệu gạo ST24, ST25 với nội dung: "Hết hiệu lực/Không bảo vệ - Lapsed/Not Protected". Điều này có nghĩa việc đăng ký thương hiệu gạo ST24, ST25 "Rice; Best Rice of The World" của Công ty T&L đã không thành công, không được đăng ký.

Phát hiện 90 tấn chân giò muối, đùi lợn muối kiểu Tây Ban Nha hết “date” 02 năm
Phát hiện 90 tấn chân giò muối, đùi lợn muối kiểu Tây Ban Nha hết “date” 02 năm

Rất nhiều thùng hàng chứa sản phẩm thực phẩm đã qua sơ chế là chân gà, móng lợn, dê muối nguyên con và nhiều đùi lợn muối kiểu Tây Ban Nha đã bị lực lượng chức năng phát hiện vì nhiều sản phẩm hết "date" 02 năm và đang chờ dập "date" mới đưa ra thị trường.

Toyota Land Cruiser 2022 điều chỉnh giá bán niêm yết tại thị trường Việt Nam
Toyota Land Cruiser 2022 điều chỉnh giá bán niêm yết tại thị trường Việt Nam

Toyota Việt Nam đã chính thức tăng giá bán lẻ đề xuất đối với mẫu SUV hạng sang cỡ lớn Land Cruiser LC300 thêm 96 triệu đồng. Hiện tại, phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản trắng ngọc trai lần lượt có giá 4,196 và 4,207 tỷ đồng. Mức giá mới của mẫu SUV hạng sang sẽ được áp dụng từ tháng 10/2022.