TP HCM: Xử phạt với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

08:21:00 05/08/2020

THCL - Từ hôm nay 5/8, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành xử phạt hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Mức xử phạt được áp dụng từ 100.000 - 300.000 đồng căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 11 Nghị định số 176/2013.

Từ hôm nay, 5/8, người dân khi ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Chịu trách nhiệm công tác này là các sở ngành chức năng và quận, huyện. Trong đó, Chủ tịch UBND 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố thực hiện giám sát, chịu trách nhiệm truyền thông tới người dân về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Ý thức chấp hành đeo khẩu trang ở nơi công cộng của người dân đã được nâng lênÝ thức chấp hành đeo khẩu trang ở nơi công cộng của người dân đã được nâng lên

TP HCM cũng nghiên cứu lập đội phản ứng nhanh để phát hiện, giải tán đám đông tụ tập quá 30 người. TP cũng đã đồng ý với đề xuất của Công an TP HCM về việc thành lập lại các trạm, chốt kiểm dịch tại khu vực cửa ngõ.

Bên cạnh đó, TP cập nhật 7 Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các lĩnh vực hoạt động, sản xuất, kinh doanh, đảm bảo kiểm soát dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới. Sở GDĐT phối hợp Sở Y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong ngày 4/8, lực lượng chức năng tiếp tục truy vết, điều tra khoanh vùng người tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định đang có mặt tại TP HCM để cách ly y tế, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm kiểm tra Covid-19; Tăng cường xét nghiệm sớm các trường hợp F1 đảm bảo có kết quả trong vòng 24h để có phương án cách ly tại nhà cho các trường hợp F2 nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung.

Theo khảo sát ở các bệnh viện lớn trên địa bàn TP HCM, hầu hết đều có các nhân viên bảo vệ tiến hành kiểm tra thân nhiệt. Nhân viên bảo vệ cũng thường xuyên nhắc nhở bệnh nhân, người nhà, người tới bệnh viện giữ khoảng cách, rửa tay bằng nước sát khuẩn và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng, việc xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng ở TP HCM thời gian trước đã từng tiến hành, thống kê được có khoảng 4.300 lượt người đã bị xử phạt với tổng số tiền là hơn 400 triệu đồng.

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành