Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP HCM: Xử phạt với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Từ hôm nay 5/8, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành xử phạt hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Mức xử phạt được áp dụng từ 100.000 - 300.000 đồng căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 11 Nghị định số 176/2013.

Từ hôm nay, 5/8, người dân khi ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Chịu trách nhiệm công tác này là các sở ngành chức năng và quận, huyện. Trong đó, Chủ tịch UBND 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố thực hiện giám sát, chịu trách nhiệm truyền thông tới người dân về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Ý thức chấp hành đeo khẩu trang ở nơi công cộng của người dân đã được nâng lênÝ thức chấp hành đeo khẩu trang ở nơi công cộng của người dân đã được nâng lên

TP HCM cũng nghiên cứu lập đội phản ứng nhanh để phát hiện, giải tán đám đông tụ tập quá 30 người. TP cũng đã đồng ý với đề xuất của Công an TP HCM về việc thành lập lại các trạm, chốt kiểm dịch tại khu vực cửa ngõ.

Bên cạnh đó, TP cập nhật 7 Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các lĩnh vực hoạt động, sản xuất, kinh doanh, đảm bảo kiểm soát dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới. Sở GDĐT phối hợp Sở Y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong ngày 4/8, lực lượng chức năng tiếp tục truy vết, điều tra khoanh vùng người tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định đang có mặt tại TP HCM để cách ly y tế, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm kiểm tra Covid-19; Tăng cường xét nghiệm sớm các trường hợp F1 đảm bảo có kết quả trong vòng 24h để có phương án cách ly tại nhà cho các trường hợp F2 nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung.

Theo khảo sát ở các bệnh viện lớn trên địa bàn TP HCM, hầu hết đều có các nhân viên bảo vệ tiến hành kiểm tra thân nhiệt. Nhân viên bảo vệ cũng thường xuyên nhắc nhở bệnh nhân, người nhà, người tới bệnh viện giữ khoảng cách, rửa tay bằng nước sát khuẩn và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng, việc xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng ở TP HCM thời gian trước đã từng tiến hành, thống kê được có khoảng 4.300 lượt người đã bị xử phạt với tổng số tiền là hơn 400 triệu đồng.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Nam A Bank mang món quà Trung thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch
Nam A Bank mang món quà Trung thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch

Hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Chính phủ nhằm hỗ trợ ngành giáo dục tháo gỡ những thách thức của việc dạy và học trực tuyến, Nam A Bank đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng máy tính, trang thiết bị học tập… cho nhà trường và các em học sinh.

Bắc Ninh: Thư viện tỉnh giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới
Bắc Ninh: Thư viện tỉnh giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới

Thư viện tỉnh Bắc Ninh vừa giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới (Let's Read) có địa chỉ truy cập tại website: thuvientinh.bacninh.gov.vn. Người đọc vào website và lựa chọn kênh Let's Read để tìm kiếm và đọc các loại sách thiếu nhi, hoàn toàn miễn phí.

Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng
Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng

Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 27,5 triệu đồng đối với cửa hàng đồng hồ Hằng Ninh về hành vi kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ
Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra và tạm giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, xảy ra tại địa bàn xã Yên Phú.

Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát
Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát

Đại dịch COVID-19 đặt ra những thách thức y tế và kinh tế - xã hội chưa có tiền lệm vì vậy, đòi hỏi chúng ta phải có tư duy, cách làm và nỗ lực cao độ để vượt qua.