TP.HCM: Yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà

10:05:00 09/10/2020

THCL - UBND TP.HCM yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Nhắc nhở một người dân không đeo khẩu trang ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM)Nhắc nhở một người dân không đeo khẩu trang ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - quận 1, TP.HCM (Ảnh: HÀ AN)

Ngày 8/10, UBND TP HCM đã có công văn khẩn, chỉ đạo các sở, ngành, UBND quận – huyện thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Cụ thể, công văn yêu cầu các sở ngành, quận, huyện, phường, xã, thị trấn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm các biện pháp như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu các cấp các ngành, đơn vị phải tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong phạm vi quản lý, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Chú trọng công tác phòng chống dịch tại địa bàn tập trung đông người như khu dân cư, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, cơ sở cách ly.

UBND TP đặc biệt giao trọng trách cho ngành y tế TP chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để chuẩn bị tiếp nhận các chuyến bay thương mại quốc tế nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để xảy ra "làn sóng dịch bệnh thứ ba" trên địa bàn TP.

Trước đó, từ ngày 5/8, Chủ tịch UBND thành phố - ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu xử phạt mức cao nhất trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo Nghị định số 176/2013, người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Đến nay, TP.HCM đã 69 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tất cả 77 ca bệnh ở thành phố đã được chữa khỏi. Trên địa bàn hiện có 1.352 người được theo dõi tại các khu cách ly tập trung; 228 người cách ly tại nhà và nơi cư trú.

Nguyễn Tùng

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành