Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thu giữ lượng lớn sản phẩm mỹ phẩm không hóa đơn, chứng từ

Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa tiến hành kiểm tra, thu giữ hàng trăm sản phẩm mỹ phẩm nhãn hiệu Queenie Skin không hóa đơn, chứng từ, sản phẩm có dấu hiệu bị làm giả.

Cụ thể, qua nguồn tin tố giác của quần chúng, khoảng 14h ngày 03/08/2022, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành kiểm tra một kho chứa hàng tại địa chỉ số 572/5 Nguyễn Bình, ấp 1, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

Kho hàng vi phạm có địa chỉ tại số 572/5 Nguyễn Bình, ấp 1, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh
Kho hàng vi phạm có địa chỉ tại số 572/5 Nguyễn Bình, ấp 1, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 871 sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Queenie Skin như: Kem làm trắng Queenie Skin White Plus, Kem chống nắng Queenie Skin Sun Cream, Kem dưỡng trắng da toàn thân Queenie Skin EGG BODY LOTION, Kem ngừa mụn Queenie Skin WHITENING ACNE CREAM và nhiều vỏ hộp, vỏ chai nhựa mỹ phẩm khác, ước tính giá trị hàng hóa gần 100.000.000 đồng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 871 sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Queenie Skin
Chủ cơ sở không cung cấp được hóa đơn, chứng từ của 871 sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Queenie Skin.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Công Huy là chủ cơ sở không cung cấp được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ liên quan đến toàn bộ những sản phẩm này.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Huy khai nhận, vào lúc 17h ngày 28/07/2022, ông Huy có gặp người tên là Hưng tại TP. Thủ Đức và hỏi mua 09 thùng mỹ phẩm mang thương hiệu Queenie Skin với giá 60.000.000 đồng. Ngày 02/08/2022, một xe tải đã đến địa chỉ số 572/5 Nguyễn Bình, ấp 1, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè giao cho ông Huy 09 thùng hàng; 20 thùng carton không; 01 thùng đựng vỏ chai; 02 thùng đựng bao bì, tổng cộng là 32 thùng. Ông Hưng đã nói ngày 03/08/2022 sẽ cho người giao hóa đơn, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có người giao hóa đơn, ông Huy đã liên lạc cho ông Hưng nhưng không liên lạc được. Còn về số hàng này, ông Huy bán cho các hệ thống đại lí bên ngoài rồi lập các trang mạng, facebook, tiktok ảo, zalo để nhắn tin mời chào người mua rẻ hơn so với giá niêm yết trên sản phẩm.

Đoàn kiểm tra cũng phát hiện nhiều thùng carton, vỏ hộp, vỏ chai của nhiều loại mỹ phẩm mang thương hiệu Queenie Skin
Lực lượng chức năng cũng phát hiện số lượng thùng carton, vỏ hộp, vỏ chai của nhiều loại mỹ phẩm mang thương hiệu Queenie Skin.

Hiện, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên, Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh đang tiến hành xác minh, xử lý theo quy định.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Rủi ro vỡ nợ trái phiếu đối với một số doanh nghiệp bất động sản đang hiện hữu
Rủi ro vỡ nợ trái phiếu đối với một số doanh nghiệp bất động sản đang hiện hữu

Báo cáo Thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) thể hiện, các doanh nghiệp bất động sản tích cực phát hành trái phiếu giai đoạn 2018 – 2021 khó tiếp cận vốn vay từ hệ thống ngân hàng khi Ngân hàng Nhà nước nêu rõ chủ trương giám sát chặt chẽ tín dụng bất động sản, thông qua việc ban hành các quy định, thông tư mới.

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng các điều kiện cho Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ VI
Vĩnh Phúc: Sẵn sàng các điều kiện cho Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ VI

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI, năm 2022 (Đại hội) dự kiến diễn ra vào ngày 17/9/2022. Hiện tại các công tác chuẩn bị cho Đại hội đang được Sở Văn hóa TT&DL gấp rút tiến hành, đảm bảo cho kỳ Đại hội diễn ra thành công.

Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp Vĩnh Phúc kết nạp nhiều đảng viên mới
Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp Vĩnh Phúc kết nạp nhiều đảng viên mới

Chiều 19/08, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hòn Thơm - Nơi phong cách sống được nâng tầm nghệ thuật
Hòn Thơm - Nơi phong cách sống được nâng tầm nghệ thuật

Là hình ảnh thu nhỏ của đảo Phú Quốc – top 25 điểm đến hàng đầu thế giới do Tạp chí Travel + Leisure bình chọn, Hòn Thơm kết tinh toàn bộ vẻ đẹp của thiên nhiên và một lối sống phồn hoa đang được vun đắp bởi những kiệt tác kiến trúc và các trải nghiệm sống được nâng tầm nghệ thuật.

'Nổ' quen biết rộng, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng
'Nổ' quen biết rộng, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Dù không có khả năng, điều kiện, Nguyễn Tiến Thành vẫn nhận của một người số tiền 3 tỷ đồng và 10.000 USD để giúp người này không bị khởi tố.

Vĩnh Phúc: Xử phạt đối tượng đăng tải thông tin bôi nhọ lãnh đạo xã
Vĩnh Phúc: Xử phạt đối tượng đăng tải thông tin bôi nhọ lãnh đạo xã

Ngày 19/8, Công an huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vừa xử lý đối tượng có hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức; danh dự, nhân phẩm của cá nhân.