Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.Hội An (Quảng Nam): Nâng cấp độ phòng chống dịch Covid-19

Từ ngày 15/9, thành phố Hội An nâng cấp độ phòng chống dịch bệnh Covid-19 sau khi phát hiện thêm một trường hợp dương tính.

Ngành y tế TP.Hội An lấy mẫu xét nghiệm vào sáng 14/9 liên quan đến ca mắc Covid-19 mới
Ngành y tế TP.Hội An lấy mẫu xét nghiệm vào sáng 14/9 liên quan đến ca mắc Covid-19 mới.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP.Hội An, thành phố vừa ghi nhận thêm một trường hợp mắc Covid-19 là nữ công nhân của Công ty Việt Vương 2 (Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, Điện Bàn), hiện sinh sống ở khối phố Nam Diêu (phường Thanh Hà).

Đến nay, Hội An có 3 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc gồm: phường Thanh Hà 2 ca, phường Cẩm Phô 1 ca.

Ngay sau khi nhận thông tin về ca mắc mới, Trung tâm Y tế thành phố Hội An đã truy vết được 19 F1 và đưa đi cách ly tập trung. Trong sáng 14/9, hơn 250 mẫu xét nghiệm cũng được lấy ở khu vực xung quanh nhà bệnh nhân và Trường Mẫu giáo Thanh Hà cơ sở 2 (liên quan đến F1 của bệnh nhân).

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Hội An cho biết: “Hiện nay, nguy cơ đối với Hội An rất lớn bởi vì có rất nhiều người dân Hội An đi làm tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc. Tất cả trường hợp trên đều đã xác định được nguồn lây nên cần phải khoanh vùng ngay để hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh”.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, sáng nay TP.Hội An đã tổ chức họp bàn phương án ứng phó. Thành phố quyết định từ 6 giờ ngày 15/9, toàn phường Thanh Hà thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, riêng khối phố Nam Diêu thực hiện Chỉ thị 16. Các địa bàn khác tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19.

Thành phố Hội An cũng sẽ thiết lập lại các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ chính ra, vào thành phố và tại các xã, phường Thanh Hà, Cẩm An, Cẩm Hà giáp với thị xã Điện Bàn. Đối với việc kiểm soát người và các phương tiện qua chốt, thành phố sẽ ban hành quy chế phù hợp trong tình hình hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP.Hội An đề nghị: “Các ngành, địa phương tăng cường kiểm soát lượng người ra vào chợ, đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm 5K. Phải kiểm soát chặt tại các chợ vì nguy cơ rất cao. Các nhà hàng, quán ăn, cà phê, kể cả quán ăn vỉa hè phải thực hiện nghiêm giãn cách, giảm 50% số lượng bàn ghế, trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm”.

Hoàng Nguyên

Bài liên quan

Tin mới

Nam A Bank mang món quà Trung thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch
Nam A Bank mang món quà Trung thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch

Hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Chính phủ nhằm hỗ trợ ngành giáo dục tháo gỡ những thách thức của việc dạy và học trực tuyến, Nam A Bank đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng máy tính, trang thiết bị học tập… cho nhà trường và các em học sinh.

Bắc Ninh: Thư viện tỉnh giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới
Bắc Ninh: Thư viện tỉnh giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới

Thư viện tỉnh Bắc Ninh vừa giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới (Let's Read) có địa chỉ truy cập tại website: thuvientinh.bacninh.gov.vn. Người đọc vào website và lựa chọn kênh Let's Read để tìm kiếm và đọc các loại sách thiếu nhi, hoàn toàn miễn phí.

Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng
Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng

Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 27,5 triệu đồng đối với cửa hàng đồng hồ Hằng Ninh về hành vi kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ
Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra và tạm giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, xảy ra tại địa bàn xã Yên Phú.

Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát
Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát

Đại dịch COVID-19 đặt ra những thách thức y tế và kinh tế - xã hội chưa có tiền lệm vì vậy, đòi hỏi chúng ta phải có tư duy, cách làm và nỗ lực cao độ để vượt qua.