Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

TP. Lào Cai: Đẩy mạnh hoạt động truyền thông nâng cao chất lượng dân số

15:08:00 19/06/2019

THCL - Xác định công tác truyền thông có vai trò quan trọng trong việc thay đổi nhận thức, hành vi đối với công tác dân số. Vừa qua, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã tổ chức các buổi tuyên truyền về công tác dân số và phát triển, qua đó từng bước nâng cao chất lượng dân số.

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 05 tháng 01 năm 2019; Kế hoạch số 02/KH-CCDS ngày 14 tháng 2 năm 2019 của Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Lào Cai về việc thực hiện công tác Dân số và phát triển năm 2019. Ngày 18 tháng 6 năm 2019 vừa qua, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã tổ chức buổi truyền thông về nâng cao chất lượng Dân số tại xã Tả Phời.

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đang phổ biến các chính sách, chủ trương về công tác dân số tại buổi tuyên truyền

Với sự tham dự và lắng nghe của 129 người trong đó có Đ/c Bí thư Đảng ủy xã và đại diện các ban, ngành đoàn thể trong xã, các Chi hội trưởng hội phụ nữ, Y tế thôn bản và đông đảo bà con đã được các Báo cáo viên của Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai tuyên truyền, phổ biến các kiến thức cũng như những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân số; kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện việc nâng cao chất lượng dân số cụ thể như: Giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; Lợi ích của sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh; Tư vấn, khám sức khỏe tiền hôn nhân; Hướng dẫn các biện pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi... Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng dân số.

Các buổi truyền thông được Trung tâm Y tế thành phố tổ chức thường xuyên đã và đang góp phần nâng cao trình độ cho đội ngũ tham gia vào công tác dân số trên địa bàn thành phố Lào Cai; triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác dân số trong thời gian tới.

Nguyễn Mạnh

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành