Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP Thanh Hóa kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương các nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc

Chiều 17/11, UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương các nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm
Toàn cảnh lễ kỷ niệm.

Diễn văn tại lễ kỷ niệm do bà Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Thanh Hóa trình bày nhấn mạnh: Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, sự quan tâm chăm lo của các tầng lớp Nhân dân, ngành GD&ĐT thành phố đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi.

Quy mô, mạng lưới trường lớp ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu học tập của Nhân dân. Hiện nay, thành phố có 155 trường với tổng số 95.300 học sinh các cấp học. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được tăng cường theo hướng kiên cố với 91,5% trường đạt chuẩn quốc gia. 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trên chuẩn là 27%, cao nhất toàn tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện thành phố luôn dẫn đầu các đơn vị trong tỉnh.

Công tác đổi mới giáo dục được thực hiện từng bước vững chắc với quyết tâm cao; các cuộc vận động và các phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu; việc huy động các nguồn lực để phát triển sự nghiệp giáo dục được đẩy mạnh.

Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phát triển sâu rộng với hơn 83.000 hội viên. Công tác phổ cập giáo dục ở các cấp học, bậc học được duy trì vững chắc và đạt được những thành quả mới. Trong đó, 100% xã, phường đạt phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học và THCS đúng độ tuổi mức độ 3, mức cao nhất hiện nay.

Với những thành tích đã đạt được, ngành GD&ĐT thành phố vinh dự được Nhà nước, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Toàn ngành có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân; 15 Nhà giáo ưu tú; 1 đơn vị Anh hùng Lao động; 51 tập thể, cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; 34 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; hàng trăm chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và hàng nghìn chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Phấn khởi tự hào về truyền thống của ngành, trước những vận hội và thử thách mới, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh hôm nay càng thấy rõ trách nhiệm của mình trong sự nghiệp trồng người. Từ đó, ra sức phấn đấu hơn nữa để duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục khẳng định vị thế của ngành GD&ĐT thành phố, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Thanh Hóa.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND thành phố và ông Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Thanh Hóa đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Tiểu học Điện Biên 1; tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhà giáo Nguyễn Thị Thuý Hòa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên 2; tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021-2022.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Thanh Hóa tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 2 cá nhân; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 8 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022.

40 cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần phát triển sự nghiệp GD&ĐT thành phố giai đoạn 2012-2022 được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa.

Khánh An

Bài liên quan

Tin mới

Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông
Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Công an TP. Thanh Hóa vừa huy động tối đa lực lượng với nòng cốt là Đội Cảnh sát giao thông trật tự, đồng loạt ra quân xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên, học sinh điều khiển mô tô, xe máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

TP. Hồ Chí Minh: Có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông
TP. Hồ Chí Minh: Có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông

5 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông, với số tiền phạt hơn 291 tỷ đồng, trong đó có đến 50.439 vụ vi phạm nồng độ cồn.

Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai
Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai

Vừa qua, Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, tổ chức trao tặng 100 xe đạp cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh Đồng Nai.

Sáu người nhập viện vì ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu
Sáu người nhập viện vì ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, vừa tiếp nhận 6 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc, do ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu.

Long An: Đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia
Long An: Đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

UBND tỉnh Long An đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023.

TP. Hồ Chí Minh: Gọi 033.7592.452 khi bức xúc về cung ứng dịch vụ công của ngành y tế
TP. Hồ Chí Minh: Gọi 033.7592.452 khi bức xúc về cung ứng dịch vụ công của ngành y tế

Đây là đường dây nóng, do Chánh Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đảm trách theo phân công của Giám đốc Sở Y tế. Đây cũng là một hoạt động thiết thực thể hiện quyết tâm của Sở Y tế trong công tác cải cách hành chính, liên quan đến hoạt động cung ứng dịch vụ công trong lĩnh vực y tế.