Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TPHCM: Gỡ phong tỏa 1 điểm liên quan ca bệnh COVID-19 nhập cảnh trái phép có kết quả âm tính

Sáng ngày 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, lực lượng chức năng hiện đã chính thức gỡ phong toả căn nhà nằm tại con hẻm 102, đường Lê Văn Thọ, phường 11, quận Gò Vấp sau khi sau khi một người liên quan có kết quả âm tính.

Căn nhà số 102/104 đã chính thức gỡ phong tỏa sau khi một người liên quan có kết quả âm tính. Anh: Anh Tú
Căn nhà số 102/104 đã chính thức gỡ phong tỏa sau khi một người liên quan có kết quả âm tính. Anh: Anh Tú.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin, từ đêm 25/3, lực lượng chức năng phường 11, quận Gò Vấp đã tiến hành phong toả căn nhà và yêu cầu những người sống trong căn nhà trọ trong hẻm phải cách ly tại nhà trong khi chờ kết quả xét nghiệm của người đi cùng bệnh nhân dương tính COVID-19.

Trước đó, ngày 21/3, trường hợp này cùng với 9 người khác đi tàu cá từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở TP.Phú Quốc, Kiên Giang. Sau đó người này cùng ca mắc COVID-19 (vừa được Bộ Y tế công bố ghi nhận sáng 26/3 và hiện người này đang được điều trị cách ly tại TPHCM) về TPHCM. Cả 2 người xuống xe và bắt xe ôm đến một khách sạn nằm ở số 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM. Tiếp đến, trường hợp này về nhà trọ ở phường 11, Gò Vấp.

Theo đó, người này từng có kết quả dương tính COVID-19 ở Campuchia, nhập viện 3/3 vào bệnh viện tỉnh Sihanouk, Campuchia, ra viện ngày 14/3 do có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính cách nhau 48 giờ.

Bên cạnh địa điểm trên, hiện tại theo thông tin Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), vẫn còn một khách sạn ở KDC Trung Sơn (huyện Bình Chánh, nơi 2 cô gái ghé nghỉ ngơi sau khi từ Phú Quốc về TPHCM) vẫn đang được phong toả.

Theo HCDC, TPHCM đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện trường hợp nhiễm mới. Theo đó, bệnh nhân đã được chuyển điều trị; Vệ sinh khử khuẩn những địa điểm liên quan đến bệnh nhân; Tiến hành điều tra và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần.

Đồng thời, HCDC đề nghị các trường hợp nhập cảnh trái phép nhanh chóng liên hệ địa phương khai báo y tế để thực hiện phòng chống dịch theo quy định.

 Thuận Yến - Thùy Linh

 

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 23/9: Tiếp đà tăng hơn 2% của phiên trước
Giá xăng dầu hôm nay 23/9: Tiếp đà tăng hơn 2% của phiên trước

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng hơn 2% vào phiên trước vì tồn kho dầu của Mỹ xuống mức thấp nhất 3 năm.

Ngân sách dự phòng có thêm 14.620 tỷ để chống dịch
Ngân sách dự phòng có thêm 14.620 tỷ để chống dịch

Trong chiều 22/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, quyết định phương án sử dụng "nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi ngân sách" Trung ương của năm 2021.

Quảng Ngãi: Các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp VSIP hoạt động trở lại
Quảng Ngãi: Các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp VSIP hoạt động trở lại

Chiều tối 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký văn bản khẩn số 4877/UBND-KGVX về việc hoạt động của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/9: Đồng USD biến động mạnh
Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/9: Đồng USD biến động mạnh

Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế biến động mạnh trong ngày Fed kết thúc cuộc họp chinh sách tiền tệ.

Giá vàng hôm nay 23/9: Vàng thế giới quanh ngưỡng 1.772 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 23/9: Vàng thế giới quanh ngưỡng 1.772 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 23/9 trên thị trường quốc tế biến động không rõ xu hướng khi mà giới đầu tư dường như đã định thần sau sự kiện “bom nợ” Evergrande nhưng mổ xẻ thêm những tín hiệu về chính sách tiền tệ từ Mỹ.

Giá heo hơi ngày 23/9: Biến động trái chiều ở ba miền
Giá heo hơi ngày 23/9: Biến động trái chiều ở ba miền

Giá heo hơi hôm nay (23/9) điều chỉnh tăng - giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg.