Tra cứu điện năng tiêu thụ hàng ngày trên Website chăm sóc khách hàng

13:27:00 16/10/2020

THCL - Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao nhiệm vụ cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng cập nhật và đưa tính năng tra cứu sản lượng điện năng tiêu thụ điện hàng ngày lên trang website: cskh.npc.com.vn để khai thác sử dụng từ ngày 25/9/2020.

Trong thời gian qua, có nhiều khách hàng sử dụng điện gọi về tổng đài yêu cầu tra cứu chỉ số công tơ điện tại thời điểm tra cứu để kiểm tra mức độ điện năng tiêu thụ hoặc kiểm tra hoạt động của công tơ trong tháng. Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao nhiệm vụ cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng cập nhật và đưa tính năng tra cứu sản lượng điện năng tiêu thụ điện hàng ngày lên trang website: cskh.npc.com.vn để khai thác sử dụng từ ngày 25/9/2020.

Với tính năng mới này, khách hàng sử dụng điện có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ trong ngày, sẽ biết được tình trạng hoạt động của công tơ. Tuy nhiên, tính năng mới này hiện chỉ áp dụng tra cứu với khách hàng đã lắp công tơ điện tử (công nghệ PLC, RF-Mesh) và không áp dụng với khách hành đang sử dụng công tơ cơ khí.

Trong thực tế, có hai loại công tơ điện đang được sử dụng để đo sản lượng điện năng tiêu thụ, đó là công tơ điện tử và công tơ cơ khí. Hai loại công tơ này có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường và qua cách ghi chỉ số công tơ của nhân viên điện lực. Công tơ cơ khí đo đếm điện năng tiêu thụ qua lượt vòng quay đĩa nhôm và hiển thị số điện năng tiêu thụ trên mặt công tơ. Công tơ điện tử không có vòng quay đĩa nhôm, hiển thị số điện năng tiêu thụ bằng số điện tử. Công tơ điện tử đo xa có đèn tín hiệu màu đỏ, nháy theo chu kỳ tương tự một vòng quay của công tơ cơ khí.

Công tơ cơ khí 1 pha 2 dây GELEX EMIC 5(20A)Công tơ cơ khí 1 pha 2 dây GELEX EMIC 5(20A)

Công tơ điện tử 1 pha 2 dây CE-18G EmicCông tơ điện tử 1 pha 2 dây CE-18G Emic

Dưới đây, Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) xin giới thiệu đến khách hàng hướng dẫn cách tra cứu sản lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày qua website: cskh.npc.com.vn, thông qua các bước tra cứu sau:

Bước 1: Quý khách hàng truy cập vào Website Chăm sóc khách hàng theo địa chỉ: http://cskh.npc.com.vn/
  Bước 2: Chọn ô “Đăng nhập” góc trên cùng bên phải màn hình, đăng nhập với tên và mật khẩu là mã khách hàng (Mã KH:) với các chữ cái viết in hoa.Bước 2: Chọn ô “Đăng nhập” góc trên cùng bên phải màn hình, đăng nhập với tên và mật khẩu là mã khách hàng (Mã KH:) với các chữ cái viết in hoa.

Bước 3: Tại trang màn hình có thông tin của khách hàng về: Thông tin thanh toán/ Thông tin cắt điện/Biểu đồ tiêu thụ điện. Hiện hệ thống đang cho phép tra cứu được 7 ngày gần nhất.Bước 3: Tại trang màn hình có thông tin của khách hàng về: Thông tin thanh toán/ Thông tin cắt điện/Biểu đồ tiêu thụ điện. Hiện hệ thống đang cho phép tra cứu được 7 ngày gần nhất.

Trên đây là các bước hướng dẫn để khách hàng có thể chủ động tra cứu sản lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày qua website: cskh.npc.com.vn. Ngoài ra, khi có yêu cầu về dịch vụ điện, khách hàng sử dụng điện có thể gọi tới Tổng đài chăm sóc khách hàng - Tổng công ty Điện lực miền Bắc: 1900 6769, đội ngũ giao dịch viên trực 24/7 sẽ được hỗ trợ khách hàng kịp thời, chuyên nghiệp.

TTCSKH

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành