Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Triển lãm “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh”

Trong khuôn khổ hoạt động Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 diễn ra tại thành phố Vũng Tàu từ ngày 23 đến 27/11/2019, sáng nay 23/11, trong khuôn viên Nhà Truyền thống cách mạng thành phố Vũng Tàu (số 1, Ba Cu), Viện Phim Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh”. Triển lãm giới thiệu đến công chúng 200 hình ảnh về biển đảo Việt Nam trong một số phim tài liệu, phim truyện.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm "Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh" (Ảnh: Thanh Huyền)

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Tạ Quang Đông Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21) nhấn mạnh: “Từ bao đời nay, biển đảo mang lại nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ điện ảnh. Hình ảnh biển đảo trở thành bối cảnh góp phần tạo nên thành công của nhiều bộ phim. Với 200 hình ảnh về biển đảo Việt Nam trong một số phim tài liệu, phim truyện được giới thiệu trong triển lãm sẽ giúp người xem hiểu rõ, tự hào và thêm yêu quê hương đất nước, đồng thời góp phần giới thiệu về biển đảo Việt Nam đẹp, đầy tiềm năng và thân thiện với khán giả và bạn bè quốc tế…”

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu khai mạcThứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu khai mạc (Ảnh: Thanh Huyền)

Với không gian trưng bày ngoài trời, các hình ảnh được sắp xếp gồm 3 phần (theo năm sản xuất phim): Biển đảo Việt Nam trong các phim về đề tài chiến tranh, bảo vệ tổ quốc và trong thời kỳ thống nhất xây dựng đất nước; thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế và giới thiệu hình ảnh đẹp về biển đảo Việt Nam. Trong số đó có nhiều hình ảnh từ những bộ phim đi cùng năm tháng như: “Chung một dòng sông”  “Chị Tư Hậu”  “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm”; các phim về biển đảo trong thời kỳ xây dựng, đổi mới và hội nhập quốc tế như phim “Hoàng sa trong lòng tổ quốc” “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa” “Làng xây đảo” “Biển xanh kỳ thú”…

Triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 27/11/2019.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Quang cảnh lễ khai mạcQuang cảnh lễ khai mạc (Ảnh: Thanh Huyền)

Sau lễ khai mạc các đại biểu tham quan triển lãmSau lễ khai mạc các đại biểu tham quan triển lãm (Ảnh: Thanh Huyền)

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh BR-VT cũng đến tham quan triển lãmÔng Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh BR-VT cũng đến tham quan triển lãm (Ảnh: Thanh Huyền)

BTC giới thiệu cho các em học sinh những hình ảnh, thiết bị làm phim BTC giới thiệu cho các em học sinh những hình ảnh, thiết bị làm phim "một thời" được trưng bày tại triển lãm

Các em học sinh thích thú với Các em học sinh thích thú với "máy in phim 16 ly được sử dung cho thời kỳ làm phim có tiếng nói của điện ảnh giải phóng (năm 1970)

Các em học sinh tham quan triển lãmCác em học sinh tham quan triển lãm

Họa sĩ thiết kế Phạm Quang Vĩnh (phải) tham quan triển lãm. Ông ngạc nhiên khi không thấy hình ảnh phim Họa sĩ thiết kế Phạm Quang Vĩnh (phải) tham quan triển lãm

Được biết chương trình Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 diễn ra tại thành phố Vũng Tàu chính thức được khai mạc vào lúc 20h00 tối nay (23-11) và lễ bế mạc trao giải diễn ra vào lúc 20h00 ngày 27-11. Cũng trong những ngày này diễn ra nhiều hoạt động như: Lễ dâng hương đền thờ liệt sĩ thành phố Vũng Tàu; Triển lãm biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh; Hội thảo “Bối cảnh quay phim tại Việt Nam” và hội thảo “nâng cao chất lượng phim Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế”

 Hai buổi giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với học sinh, sinh viên và giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với các chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Ngoài ra xuyên suốt thời gian diễn ra liên hoan phim, ban tổ chức chọn 104 bộ phim tiêu biểu thuộc các loại hình phim truyện điện ảnh, phim tài liệu khoa học và phim hoạt hình trong các chương trình phim dự thi và phim toàn cảnh để  trình chiếu tại các rạp chiếu phim của thành phố Vũng Tàu và thành phố Bà Rịa giúp khán giả BR-VT, du khách có cái nhìn khái quát  về sự phát triển mạnh mẽ và nhiều màu sắc của điện ảnh Việt Nam 2 năm qua.

Lễ khai mạc và lễ bế mạc trao giải được phát trực tiếp trên sóng Đài tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam và nhiều kênh truyền hình khác.

Thanh Huyền

 

Bài liên quan

Tin mới

BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu
BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu tại Hội thảo “Thúc đẩy khoa học công nghệ cho doanh nghiệp” do Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022
Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trong tỉnh tổ chức triển khai một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” trong tháng 05/2022.

Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí và trồng cây dược liệu trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, giai đoạn 2022-2030.

Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc
Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.550 ca mắc Covid - 19 mới tại 48 tỉnh, thành phố. Trong ngày ghi nhận 02 ca tử vong và số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 4.723 ca.

Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội
Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội

Thông tin từ Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội: Đội Cảnh sát hình sự trực thuộc đơn vị này vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại.

Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022
Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022

Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á (SATTE - South Asia’s Travel & Tourism Exchange) lần thứ 29 được tổ chức bởi Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia và Quốc tế, các Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ và Quốc tế cùng nhiều tổ chức khác sẽ chính thức mở cửa từ ngày 18 đến ngày 20/5/2022 tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Delhi-NCR.