Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Triển vọng phát triển du lịch sinh thái ở huyện Tân Trụ, tỉnh Long An

Với vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, Tân Trụ là huyện duy nhất của tỉnh Long An được bao bọc bởi hai dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, là địa bàn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam của tỉnh, liên kết với vùng phát triển công nghiệp, đô thị và vành đai phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm cách trung tâm TP. HCM khoảng 50 km về hướng nam, khoảng cách không quá gần cũng không quá xa nên có thể đi và về trong ngày bằng hệ thống giao thông hoàn chỉnh cả về đường bộ và đường thủy. Đặc biệt, sắp tới khi trục động lực kết nối TP. HCM – Long An – Tiền Giang hình thành đi xuyên qua Tân Trụ sẽ rút ngắn khoảng cách với TP. HCM, đây là điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư về công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nhất là đầu tư phát triển về du lịch sinh thái trên địa bàn huyện.

Tân Trụ là vùng kinh tế trọng điểm phía nam của tỉnh Long An
Tân Trụ là vùng kinh tế trọng điểm phía nam của tỉnh Long An.

Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm, hiện tại huyện đang tập trung đầu tư khai thác “Du lịch sinh thái gắn với du lịch tâm linh”, cùng với những lợi thế về du lịch sẵn có như: các di tích lịch sử, đặc biệt phải kể đến đó là Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Vàm Nhựt Tảo, nơi tưởng niệm vị Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực; các di tích văn hóa lịch sử cấp tỉnh như di tích Miễu Ông Bần Quỳ, di tích Đàm lá tối trời xã Nhựt Ninh, di tích Cống Bần xã Bình Tịnh…

Bên cạnh đó, những làng nghề truyền thống nổi tiếng về làm trống ở xã Bình Lãng, làng nghề đan chiếu xã Tân Bình. Đặc biệt vị trí tự nhiên của huyện được được bao bọc bởi hai dòng sông Vàm Cỏ rất thuận lợi cho các loại hình du lịch sông nước dọc theo sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây. Từ đây Tân Trụ có thể mở ra các tuyến du lịch đường thủy kết hợp du lịch sinh thái tham quan các làng quê, làng nghề.

Huyện Tân Trụ được bao bọc bởi hai dòng sông Vàm Cỏ rất thuận lợi thác loại hình du lịch sông nước.
Huyện Tân Trụ được bao bọc bởi hai dòng sông Vàm Cỏ rất thuận lợi thác loại hình du lịch sông nước.

Với tiềm năng về du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, Tân Trụ có điều kiện để phát triển mạnh loại hình du lịch này, kết hợp với du lịch tâm linh và phát triển các dịch vụ tham quan, giải trí, nghỉ dưỡng trên cơ sở cảnh quan, môi trường và nguồn nước tự nhiên mát mẻ.… cùng với khung cảnh làng quê yên ả, thanh bình, những hàng cau xanh mướt rợp bóng mát trên những con đường quê và không khí nhộn nhịp, sôi động lung linh của Phố đêm Tân Trụ khi lên đèn.

Có thể nói, với tốc độ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện như hiện nay, huyện Tân Trụ không chỉ đẩy mạnh tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mà còn thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra, cùng với việc đẩy mạnh cải cách hành chính, các thủ tục pháp lý hoàn thiện thì Tân Trụ đang dần chứng minh được rằng đây là một địa điểm lý tưởng để đầu tư, một nơi đáng sống, đáng trải nghiệm, đáng để đặt chân đến một lần trong đời.

Đường Hàng cau Tân Trụ, tuyến đường nổi tiếng tại tỉnh Long An
Đường Hàng cau Tân Trụ, tuyến đường nổi tiếng tại tỉnh Long An.

Tân Trụ đang phát huy các tiềm năng và không ngừng khai thác những lợi thế sẵn có nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh tế, thương mại và dịch vụ trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Sắp tới, Tân Trụ hứa hẹn sẽ đem đến một mô hình mới, một diện mạo mới và một phong cách mới hướng đến phục vụ du khách thập phương, đặc biệt hướng đến đối tượng du khách nước ngoài như một địa điểm du lịch sinh thái mới lạ, thơ mộng và gần gũi với thiên nhiên.

Mạnh Thắng

Bài liên quan

Tin mới

Nam A Bank - Ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ JCB Platinum
Nam A Bank - Ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ JCB Platinum

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa được Tổ chức Thẻ quốc tế JCB trao tặng Leading Licensee in Balance of Platinum Card 2021 - Ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ Platinum lưu hành 2021. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực phát triển, mở rộng thị trường dòng thẻ mang thương hiệu JCB nói chung cũng như hạng thẻ JCB Platinum nói riêng của Nam A Bank trong năm 2021.

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh diễn ra từ tháng 08 - 12/2022
Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh diễn ra từ tháng 08 - 12/2022

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng vừa ký ban hành Kế hoạch số 395/KH-UBND về việc tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh năm 2022.

Công an Lào Cai bắt nữ quái dùng xe máy vận chuyển 120.000 viên ma tuý tổng hợp
Công an Lào Cai bắt nữ quái dùng xe máy vận chuyển 120.000 viên ma tuý tổng hợp

Ngày 10/8, tại khu vực Km 182+200 Quốc lộ 4D, Công an tỉnh Lào Cai đã bắt quả tang đối tượng Giàng Thị Máy đang vận chuyển 120.000 viên ma tuý tổng hợp từ Mường Khương ra Tp Lào Cai (tỉnh Lào Cai) bằng xe máy.

Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 tại sự kiện Galaxy Unpacked 2022
Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 tại sự kiện Galaxy Unpacked 2022

Mới đây, tại sự kiện Galaxy Unpacked 2022, Samsung đã trình làng bộ đôi Galaxy Z Flip4 và Galaxy Fold4, cùng với đó là các mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch5 series và tai nghe không dây Galaxy Buds2 Pro.

Thanh Hoá tặng hơn 10.000 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin
Thanh Hoá tặng hơn 10.000 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam, Thường trực tỉnh Hội và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức thăm và tặng quà cho 10.187 nạn nhân da cam, với tổng trị giá 3 tỷ 141,5 triệu đồng.

Thanh Hoá ban hành Bộ tiêu chí huyện, xã nông thôn mới nâng cao tỉnh, giai đoạn 2022-2025
Thanh Hoá ban hành Bộ tiêu chí huyện, xã nông thôn mới nâng cao tỉnh, giai đoạn 2022-2025

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 3 quyết định về việc ban hành bộ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới nâng cao và xã nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025.