Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Triệt phá thành công đường dây đưa người trốn sang Trung Quốc trái phép

Ngày 9/9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị cùng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng khác vừa đấu tranh thắng lợi chuyên án HT820 đối với loại tội phạm “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Cụ thể, vào khoảng 22 giờ ngày 5/9, tại thị trấn Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng), Công an tỉnh Hà Tĩnh đồng chủ trì với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, phối hợp với Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh Cao Bằng bắt quả tang 16 đối tượng gồm 5 nữ và 11 nam Khi các đối tượng đang đi trên xe ô tô khách mang BKS 11B - 004.33, di chuyển vào khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng để trốn sang Trung Quốc trái phép. Nhóm đối tượng trên ở các tỉnh bao gồm: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên.

Lực lượng chức năng lấy lời khai của Nguyễn Thị Mỹ Xoan, là một trong hai đối tượng được xác định cầm đầu đường dây. Ảnh: Công an Hà TĩnhLực lượng chức năng lấy lời khai của Nguyễn Thị Mỹ Xoan, là một trong hai đối tượng được xác định cầm đầu đường dây. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Được biết, trong nhóm này có 6 người do đối tượng Phạm Đình Thịnh (SN 1990, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tổ chức dẫn đường, 4 người do đối tượng Trần Văn An (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức dẫn đường và 6 người còn lại đã tự liên hệ với nhà xe để tìm đường trốn sang Trung Quốc trái phép.

Qua mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ thêm 2 đối tượng chính gồm Nguyễn Thị Hường (SN 1988) và Nguyễn Thị Mỹ Xoan (SN 1998) đều trú tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) về tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai

Đại hội XIII là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng ta, dân tộc ta, đất nước ta, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn.

Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn trong khu vực và toàn cầu

Thành công trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đưa Việt Nam thành một trong số không nhiều quốc gia trên toàn thế giới có tăng trưởng kinh tế dương trong năm 2020. Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn trong khu vực và toàn cầu khi mà các đối tác kinh doanh được coi trọng, chính trị ổn định, điều kiện đầu tư nói chung tốt.

Triệu hồi hơn 3.500 xe Mitsubishi Xpander để khắc phục lỗi bơm xăng

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Bộ Công Thương ra thông báo thực hiện thu hồi hơn 3.500 xe ô tô Mitsubishi Xpander để khắc phục lỗi bơm xăng.

Quảng Nam: Tạm giữ nhiều hàng hóa phục vụ Tết không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam vừa tạm giữ 48 cái bếp nướng, 720 hộp kẹo trà sữa milk tea, 320 hộp bánh chocopie, 300 bịch kẹo ô mai, 864 hộp kem đánh răng… do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Bắt giữ hơn 4.000 gói thuốc lá nhập lậu đang trên đường vận chuyển từ Nam ra Bắc

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định vừa phát hiện trên xe ô tô vận chuyển hơn 4.000 gói thuốc lá nhãn hiệu 555, Zest và Raison. Số hàng hoá trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

Tỷ giá ngoại tệ 24/1: Đồng USD tăng nhẹ

Giá USD hôm nay 24/1 tiếp tục tăng. Theo đánh giá của các chuyên gia, đồng đô la có khả năng sẽ tìm thấy hỗ trợ trong vài tháng tới.