Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tuần tới, Hà Nội dự kiến cho học sinh đến trường, mở cửa lễ hội

Hà Nội sẽ theo dõi tình hình dịch COVID-19 hết tuần này, trong tuần tới, TP có thể thay đổi về mặt giãn cách xã hội, trong đó, học sinh có thể quay trở lại trường, lễ hội có thể hoạt động.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra ngày 22/2, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, thời gian vừa qua TP đã nỗ lực kiểm soát tình hình dịch bệnh, đến nay 14/18 địa điểm phong tỏa đã được dỡ bỏ. Nếu trong tuần không phát sinh diễn biến mới sẽ dỡ phong tỏa những điểm còn lại.

Ông Hiền cũng đề nghị các địa phương chịu trách nhiệm và chỉ đạo tổ "Giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng" giám sát chặt công dân từ địa phương có dịch trở về. Các bệnh viện chủ động xét nghiệm cho cán bộ và bệnh nhân có nguy cơ cao.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhận định, tình hình dịch bệnh trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, nhiều địa phương trên cả nước đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, song vẫn xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng như tại Hải Phòng. 

Vì vậy, Hà Nội luôn có nguy cơ cao vì khi các địa phương khác có ca dương tính thì Hà Nội hầu hết sẽ bị ảnh hưởng vì Hà Nội là trung tâm giao thương, người dân về làm việc, công tác đông. Mặc dù, TP đã cố gắng nhưng khó có thể để kiểm soát 100%.

Theo đó, ông Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương căn cứ vào công văn chỉ đạo TP, yêu cầu của Trung ương thực hiện nghiêm túc về công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong thời gian tới, nếu nới lỏng một số hoạt động thì cần phải tăng cường hơn nữa công tác quản lý. "Chúng ta tháo lỏng các yêu cầu này thì phải siết chặt các yêu cầu khác trong phòng, chống dịch bệnh", ông Chử Xuân Dũng lưu ý. 

Đến nay TP đã bước sang ngày thứ 7 không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới, vì vậy cần tính đến việc nới lỏng tạm dừng hoạt động các cơ sở, có thể thay đổi về mặt giãn cách xã hội. Trong đó, học sinh có thể quay trở lại trường, các lễ hội có thể hoạt động... do vậy các sở liên quan như phải luôn sẵn sàng cho chỉ đạo, bảo đảm hoạt động trong tình hình mới.

Để làm được điều này, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị các sở, ngành có kế hoạch đối với đơn vị của mình. Trong đó đánh giá đầy đủ về nguy cơ, từ đó đề xuất giải pháp để cho cơ sở quản lý quay trở lại hoạt động, báo cáo muộn nhất vào thứ 5 tuần này để từ đó TP cân nhắc, xem xét báo cáo lên Thường trực thành ủy, lãnh đạo TP quyết định. Song hành cùng với việc phòng chống dịch bệnh với việc quay lại các hoạt động kinh tế, xã hội để thực hiện mục tiêu kép.

Minh Đức

Bài liên quan

Tin mới

Yên Bái: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2021
Yên Bái: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2021

Mới đây, tại xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên cấp tỉnh năm 2021.

“Siết” quản lý thông tin hàng hóa trên các website thương mại điện tử
“Siết” quản lý thông tin hàng hóa trên các website thương mại điện tử

Theo một dự thảo nghị định mới của Bộ Công Thương, thông tin hàng hóa trên website thương mại điện tử sẽ được quản lý chặt chẽ hơn, góp phần ngăn ngừa hàng giả, hàng lậu, gian lận thương mại.

Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 220.000 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm
Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 220.000 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm

Tổng cục Thống kê cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước từ đầu năm đến thời điểm 15/02/2021 ước tính đạt 220,5 nghìn tỷ đồng, bằng 16,4% dự toán năm.

Kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển dịch vụ logistics đến năm 2025: Lộ trình cụ thể
Kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển dịch vụ logistics đến năm 2025: Lộ trình cụ thể

Đến năm 2025, phát triển dịch vụ logistics thành một ngành dịch vụ đem lại giá trị giá tăng cao, gắn dịch vụ logistics với phát triển sản xuất hàng hóa, xuất nhập khẩu và thương mại trong nước, phát triển hạ tầng giao thông vận tải và công nghệ thông tin.

BSC: Biến động tích lũy chờ tin dự báo vẫn là vận động chính trong tuần tới
BSC: Biến động tích lũy chờ tin dự báo vẫn là vận động chính trong tuần tới

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo biến động tích lũy chờ tin trong khoảng 1,127 – 1,200 dự báo vẫn là vận động chính trong tuần tới.

Chiều 28/2, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19
Chiều 28/2, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19

Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).