Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trung Quốc giảm một nửa thuế cho 75 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Mỹ

Theo thông báo được đưa ra vào thứ Năm (6/2) bởi Ủy ban về Thuế quan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, Chính quyền Trung Quốc sẽ giảm một nửa thuế đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ với tổng trị giá 75 tỷ USD. Mức thuế mới sẽ có hiệu lực vào ngày 14/2 tới.

Cảng Thanh Đảo ở phía đông tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc (Ảnh: Getty Images)Cảng Thanh Đảo ở phía đông tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc (Ảnh: Getty Images)

"Để thúc đẩy sự lành mạnh và ổn định trong phát triển quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, Ủy ban Thuế quan thuộc Quốc Vụ viện Trung Quốc đã quyết định điều chỉnh việc thu thuế hải quan đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ với tổng trị giá 75 tỷ USD”, thông báo của Ủy ban Thuế quan cho biết.

Theo đó, từ ngày 14/2, mức thuế 10% đối với hàng hóa nhập khẩu từ ngày 10/9/2019 với sẽ giảm xuống 5%, mức thuế 5% đối với hàng hóa nhập khẩu từ ngày 1/9/2019 với sẽ giảm xuống 2,5%.

Ủy ban Thuế quan Trung Quốc cũng nhấn mạnh, các quyết định khác liên quan đến hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ vẫn còn hiệu lực, song sẽ tiếp tục giảm thuế đối với hàng hóa nhập khẩu khác từ Mỹ.

"Trung Quốc hy vọng rằng cả hai bên sẽ tuân thủ thỏa thuận và nỗ lực thực hiện các thỏa thuận liên quan để phát triển quan hệ thương mại song phương, đồng thời góp phần phát triển nền kinh tế toàn cầu", cơ quan quản lý này cho biết.

Giai đoạn đầu tiên trong thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung được ký kết bởi Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lưu Hạc và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã diễn ra vào ngày 15/1 tại Washington.

Theo thỏa thuận, Trung Quốc đã đồng ý tăng mua hàng hóa của Mỹ thêm 76,7 tỷ USD trong năm đầu tiên và 123,3 tỷ USD trong năm tiếp theo.

Trong khi đó, Chính phủ Mỹ đã hủy đợt áp thuế mới dự kiến vào tháng 12, đồng thời giảm thuế với 120 tỷ USD hàng hóa xuống 7,5%.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.