Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trung Quốc giảm một nửa thuế cho 75 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Mỹ

Theo thông báo được đưa ra vào thứ Năm (6/2) bởi Ủy ban về Thuế quan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, Chính quyền Trung Quốc sẽ giảm một nửa thuế đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ với tổng trị giá 75 tỷ USD. Mức thuế mới sẽ có hiệu lực vào ngày 14/2 tới.

Cảng Thanh Đảo ở phía đông tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc (Ảnh: Getty Images)Cảng Thanh Đảo ở phía đông tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc (Ảnh: Getty Images)

"Để thúc đẩy sự lành mạnh và ổn định trong phát triển quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, Ủy ban Thuế quan thuộc Quốc Vụ viện Trung Quốc đã quyết định điều chỉnh việc thu thuế hải quan đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ với tổng trị giá 75 tỷ USD”, thông báo của Ủy ban Thuế quan cho biết.

Theo đó, từ ngày 14/2, mức thuế 10% đối với hàng hóa nhập khẩu từ ngày 10/9/2019 với sẽ giảm xuống 5%, mức thuế 5% đối với hàng hóa nhập khẩu từ ngày 1/9/2019 với sẽ giảm xuống 2,5%.

Ủy ban Thuế quan Trung Quốc cũng nhấn mạnh, các quyết định khác liên quan đến hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ vẫn còn hiệu lực, song sẽ tiếp tục giảm thuế đối với hàng hóa nhập khẩu khác từ Mỹ.

"Trung Quốc hy vọng rằng cả hai bên sẽ tuân thủ thỏa thuận và nỗ lực thực hiện các thỏa thuận liên quan để phát triển quan hệ thương mại song phương, đồng thời góp phần phát triển nền kinh tế toàn cầu", cơ quan quản lý này cho biết.

Giai đoạn đầu tiên trong thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung được ký kết bởi Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lưu Hạc và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã diễn ra vào ngày 15/1 tại Washington.

Theo thỏa thuận, Trung Quốc đã đồng ý tăng mua hàng hóa của Mỹ thêm 76,7 tỷ USD trong năm đầu tiên và 123,3 tỷ USD trong năm tiếp theo.

Trong khi đó, Chính phủ Mỹ đã hủy đợt áp thuế mới dự kiến vào tháng 12, đồng thời giảm thuế với 120 tỷ USD hàng hóa xuống 7,5%.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Bài liên quan

Tin mới

Dịch Covid-19 ngày 30/5: Có 652 ca mới, ca thở oxy tăng lên
Dịch Covid-19 ngày 30/5: Có 652 ca mới, ca thở oxy tăng lên

Theo thống kê của Bộ Y tế, ngày 30/5, cho biết có 652 ca mắc Covid-19 mới, giảm nhẹ so hôm qua. Trong ngày, có 273 bệnh nhân khỏi, bệnh nhân thở oxy tăng lên 63 ca.

Bổ sung quy định ngăn chặn lợi dụng giao dịch điện tử để vi phạm pháp luật
Bổ sung quy định ngăn chặn lợi dụng giao dịch điện tử để vi phạm pháp luật

Ngày 30/5, thảo luận về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) tại hội trường Quốc hội, đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung vào dự thảo luật quy định trách nhiệm của các nhà cung cấp, các nền tảng trung gian trong việc kiểm soát và loại bỏ các nội dung vi phạm pháp luật trên nền tảng số, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có liên quan trong việc giám sát, xử lý các hành vi vi phạm để đảm bảo giao dịch trên môi trường số an toàn, lành mạnh.

Trong 5 tháng đầu năm: Xuất khẩu rau quả đạt gần 1,9 tỷ USD
Trong 5 tháng đầu năm: Xuất khẩu rau quả đạt gần 1,9 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu rau củ 5 tháng đầu năm tăng 29% so năm ngoái, đạt gần 1,9 tỷ USD. Trong đó, sản lượng xuất khẩu rau quả vào Trung Quốc đạt 805 triệu USD, chiếm 59% về thị phần. Sản phẩm được ưa chuộng nhấ là thanh long, sầu riêng, chuối...

Gỡ khó cho doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi của người lao động
Gỡ khó cho doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi của người lao động

Trước những khó khăn hiện nay của doanh nghiệp, Chính phủ đã có những động thái tích cực nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo động lực trong sản xuất, kinh doanh.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản giảm nhẹ trong tháng 5
Xuất khẩu nông lâm thủy sản giảm nhẹ trong tháng 5

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, sản xuất và kinh doanh nông lâm thủy sản vẫn có những tín hiệu tích cực. Điển hình là xuất khẩu các mặt hàng nông sản sang Nhật Bản, khu vực châu Á đã tăng trở lại.

Long An: Phát hiện đối tượng lái xe bán tải chở hàng ngàn bao thuốc lá lậu
Long An: Phát hiện đối tượng lái xe bán tải chở hàng ngàn bao thuốc lá lậu

Hai vụ vận chuyển thuốc lá lậu với số lượng gần 20.000 gói bị Công an huyện Đức Huệ (tỉnh Long An) phát hiện cách nhau chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ.