Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trường Hải đang tích cực hỗ trợ xử lý xe Kia Morning chập cháy

Sau khi Thương hiệu và Công luận đăng tải loạt bài viết "Xe Kia Morning Trường Hải bị chập cháy", ông Nguyễn Một, Giám đốc truyền thông Công ty CP ô tô Trường Hải -Thaco cho biết: "Công ty đã có báo cáo hiện tượng sự việc đến Tập đoàn Kia Motors (Hàn Quốc) và đang tích cực hỗ trợ xử lí rủi ro, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng".

Theo ông Nguyễn Một, qua kiểm tra kỹ thuật, bộ phận Dịch vụ phụ tùng Công ty TNHH MTV Phân phối Ô tô Du lịch Chu Lai - Trường Hải bước đầu nhận định: "Có thể 11 xe Kia Morning của Công ty ô tô Vinh (Nghệ An) và 01 chiếc Kia Morning của ông Trần Văn Giang (Nghệ An) bị chập cháy là do khách hàng vận hành trong môi trường ngập nước, dẫn đến việc nước lọt vào bên trong làm kẹt rơ le đề gây ra hiện tượng chập cháy".

Trước những sự cố không mong muốn đó, công ty Trường Hải Nghệ An đã có những quan tâm, hỗ trợ kịp thời đối với khách hàng Lê Văn Chung và Trần Văn Giang.

Cụ thể, công ty Trường Hải Nghệ An đã tích cực kiểm tra bảo dưỡng, thay thế phụ tùng tổng cộng 83 xe (gồm 67 xe bảo dưỡng, 16 xe thay thế rơ le đề) trên tổng 90 xe của Công ty ô tô Vinh.

Đối với ông Giang, Công ty Trường Hải Nghệ An đã dựa trên thực tế kiểm tra kỹ thuật của xe và chính sách bảo hành của Tập đoàn Kia Motors. Theo đó, Công ty Trường Hải Nghệ An đã kiểm tra và giải thích nguyên nhân, hỗ trợ khách hàng làm thủ tục bảo hiểm. Đồng thời, nhằm chia sẻ rủi ro với khách hàng, Công ty Trường Hải Nghệ An đã đề nghị hỗ trợ ưu đãi giá khi khách hàng mua xe mới.

Bên cạnh đó, Trường Hải đã có báo cáo chính thức hiện tượng xe chập cháy gửi Tập đoàn Kia Motors vào tháng 3. Việc có triệu hồi xe Kia chập cháy hay không, Trường Hải sẽ đợi kết luận cuối cùng từ phía nhà sản xuất. Dự kiến khoảng 3 -4 tháng kể từ khi Trường Hải gửi báo cáo sẽ có kết luận từ phía nhà sản xuất.

Ông Một khẳng định: "Dù chưa có kết luận cuối cùng từ nhà sản xuất Kia Morning nhưng Trường Hải vẫn sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp khắc phục tạm thời miễn phí (bảo dưỡng, thay thế phụ tùng) đối với xe xảy ra chập cháy. Thời gian tới, trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng nên theo dõi kỹ hiện tượng vận hành liên quan đến lỗi chập cháy để kịp thời báo với nhà phân phối để có phương án xử lí.

Với tiêu chí quan tâm và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, Trường Hải luôn thực hiện tất cả nghĩa vụ nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc xử lí rủi ro, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời cũng như phù hợp với chính sách bảo hành của Tập đoàn Kia Motors".

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Hội Văn nghệ Dân gian Thừa Thiên Huế những điểm sáng trong năm 2020

Năm 2021, Hội văn nghệ Dân gian Thừa Thiên Huế vừa tròn 30 năm thành lập. Tuổi đời còn khá trẻ nên sức phát triển của Hội Văn nghệ dân gian Thừa Thiên Huế đang có nhiều tiềm năng; nhiều công trình nghiên cứu đang được các hội viên triển khai thực hiện…

Genesis GV80 2021 đã có mặt tại Việt Nam

Một lô Genesis GV80 2021 vừa được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Đây là mẫu SUV hạng sang đến từ Hàn Quốc cạnh tranh với các tên tuổi như BMW X5, Audi Q7, ...

Thái Nguyên: Mời chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khảo sát tài nguyên hang động phục vụ cho phát triển du lịch

Thái Nguyên mời chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khảo sát tài nguyên hang động phục vụ cho phát triển du lịch. Những chuyên gia này từng xây dựng sản phẩm cho hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) vừa có chuyến khảo sát và gợi mở khả năng khai thác du lịch hang động cho tỉnh Thái Nguyên.

Cảnh sát biển tạm giữ tàu NĐ-3631 chở 500 tấn than không rõ nguồn gốc

Ngày 22/1, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, tổ công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành kiểm tra tàu vận tải mang số hiệu NĐ-3631 đang hành trình có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Bắt giữ tàu chờ dầu không có giấy tờ hợp pháp tại Quảng Nam

Thông tin từ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, cho hay đơn vị vừa tạm giữ Tàu An Bình 88 vận chuyển dầu không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen vừa được thành lập, trực thuộc Hiệp hội Lữ hành Hà Nội gồm các thành viên là hội viên của Hội Lữ hành Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Hà Nội có nhu cầu và tự nguyện tham gia, hoạt động tuân thủ Điều lệ của Hiệp hội Du lịch Hà Nội và quy định của Câu lạc bộ.