Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trường học hạnh phúc - hỗ trợ trang thiết bị dạy học tại Hà Nam

Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông (VIGEF), Doanh nghiệp xã hội MSD United Way Việt Nam và Trường Tiểu học Trung Lương, trường tiểu học Bối Cầu, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã tổ chức sự kiện Trường học hạnh phúc và trao hỗ trợ trang thiết bị dạy học cho hai trường.

Tham dự sự kiện có đại diện UBND và Bí thư Đảng uỷ xã Bối Cầu, đại diện Ban lãnh đạo nhà trường, và gần 1000 các em học sinh hai trường tiểu học. Các phần tài trợ có được nhờ sự đóng góp của hơn 85.000 nhà hảo tâm qua nền tảng Siêu ứng dụng Momo.

Trường Tiểu học Trung Lương và Tiểu học Bối Cầu là hai trong số những ngôi trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Trường Tiểu học Trung Lương thuộc xã Trung Lương có tổng cộng là 16 lớp với 643 em học sinh đang theo học. Cơ sở vật chất của trường như phòng học, bàn ghế về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu giáo dục. Tuy nhiên, với xu hướng đổi mới phương pháp giáo dục, áp dụng các bài giảng điện tử vào học tập, nhà trường vẫn chưa có đủ máy tính và tivi để đáp ứng nhu cầu này.

Trường Tiểu học xã Bối Cầu cũng tương tự, là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 nhưng cơ sở vật chất chưa đảm bảo, tuy có 400 em học sinh và theo chương trình có học tin học, nhưng trường không có máy tính để thực hành, chỉ học chay. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng dạy và học của thầy trò Trường Tiểu học xã Bối Cầu, khiến các em học sinh học mà không được thực hành và có kiến thức và kỹ năng số toàn diện.

Ảnh trao tặng 15 bộ máy tính cho trường Tiểu học xã Bối Cầu
Trao tặng 15 bộ máy tính cho trường Tiểu học xã Bối Cầu
Trao tặng hỗ trợ cho trường Tiểu học Trung Lương
Trao tặng hỗ trợ cho trường Tiểu học Trung Lương

Thấu hiểu tình hình này, để hỗ trợ cho các trường học xây dựng môi trường học hạnh phúc, giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của mình qua phương pháp học tập hiện đại, đáp ứng thời đại công nghệ số, Quỹ hỗ trợ Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông (VIGEF) phối hợp với Doanh nghiệp xã hội MSD United Way Việt Nam đã tổ chức gây quỹ trang thiết bị cho 2 trường trên nền tảng Siêu ứng dụng Momo.

Từ tháng 3 đến tháng 5/2024, Quỹ VIGEF và MSD United Way Việt Nam đã tiến hành gây quỹ thành công ngân sách 250.000.000 VNĐ để hỗ trợ:

7 tivi Samsung, 55 inch để trang bị cho 7 lớp học Trường Tiểu học Trung Lương; đồng thời có thêm 10 suất học bổng trị giá 1.000.000 VNĐ/suất dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn;

15 bộ máy tính trang bị cho phòng Tin học trường tiểu học Bối Cầu;

Ngoài ra, hai trường còn được hỗ trợ các chương trình học và truyền thông về trường học hạnh phúc và công dân số chuẩn.

Phòng máy tính mới của trường Tiểu học Bối Cầu
Phòng máy tính mới của trường Tiểu học Bối Cầu

Phát biểu tại sự kiện Trường học hạnh phúc và trao hỗ trợ cho hai nhà trường, ông Đặng Tự Ân đã chia sẻ về khái niệm trường học hạnh phúc và sự cảm nhận hạnh phúc qua năm giác quan của học sinh. Ông cũng chia sẻ, trường học hạnh phúc chỉ có thể có được nếu có sự chung tay của tất cả các bên liên quan, đặc biệt, cơ sở vật chất cũng là yếu tố rất quan trọng để giúp tối ưu hoá việc dạy và học của thầy cô và học sinh, tạo nên những trải nghiệm chất lượng, thú vị.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta đang trong giai đoạn chuyển đối sổ, trường học hạnh phúc còn phải thông minh, học sinh cần các phương tiện học tập hiện đại như tivi, máy tính để tương tác học tập và theo kịp nhu cầu của thời đại. Hy vọng sự đóng góp nhỏ bé ban đầu này là nền tảng cho trường tiểu học Trung Lương và Bối Cầu tiếp tục xây đắp các viên gạch của những trường học hạnh phúc thông minh cho mọi trẻ em”.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Chủ tịch Viện MSD chia sẻ: “Hôm nay cho đi sự hỗ trợ với các trường, các em học sinh, chính bản thân chúng tôi, những người làm hỗ trợ, phát triển cũng rất hạnh phúc. Chúng tôi xin được gửi lời tri ân tới Siêu ứng dụng Momo và những nhà hảo tâm đã đồng hành, hỗ trợ và ủng hộ cho tiến trình thúc đẩy các trường học hạnh phúc tại Việt Nam cùng chúng tôi. Xin cám ơn UBND huyện, xã, phòng giáo dục, các thầy cô và đặc biệt các em học sinh vì đã luôn vượt khó, tận dụng mọi khả năng và nguồn lực để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ em - thế hệ tương lai của chúng ta”.

Đại diện cô hiệu trưởng trường tiểu học Trung Lương và Bối Cầu cũng đã phát biểu cảm ơn nhà trường và cam kết sẽ sử dụng thật hiệu quả các trang thiết bị được trao tặng.

Ngoài phần trao tặng, Quỹ VIGEF và MSD United Way Việt Nam cũng tổ chức đố vui, quà tặng và truyền thông về Công dân số chuẩn SNET. Các em được tìm hiểu các kiến thức về Internet, làm thế nào để an toàn trên môi trường mạng, mùa hè nghỉ hè sử dụng Internet, chơi games online ĐÚNG, ĐỦ, ĐÚNG CÁCH và suy nghĩ trước khi thực hiện mọi hành động, đặc biệt luôn tìm kiếm sự trợ giúp từ cha mẹ và thầy cô.

Trong hành trình Trường học hạnh phúc của mình, Quỹ VIGEF và MSD United Way Việt Nam sẽ còn tiếp tục nỗ lực huy động nguồn lực và mang chương trình giáo dục, hỗ trợ cơ sở vật chất và các chương trình lý thú đến với các trường có hoàn cảnh khó khăn và học sinh tại khắp mọi miền tại Việt Nam.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%
Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%

Thông tin trên được các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong ​​báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam.

Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế
Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế

Đó là khẳng định của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbink. Theo Trợ lý, lòng tin mạnh mẽ giữa hai nước, đồng thời khẳng định Mỹ đầu tư vào sự thành công của Việt Nam. Ông Kritenbrink nói Mỹ "rất tôn trọng Việt Nam".

Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng
Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng

Đó là khẳng định của Giám đốc Hội đồng thương mại Canada-Việt Nam Julie Nguyen và Giáo sư kinh doanh Luis Silva tại Trường Centennial College ở Toronto trong bài viết "Cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam: Đường tới tăng trưởng kinh tế" đăng trên tạp chí Ottawa Life.

Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến
Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến

Đối với công tác điều hành giá mặt hàng quan trọng, thiết yếu khác, các bộ, ngành, địa phương chủ động tổ chức theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý để có biện pháp điều hành phù hợp, kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã
Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) vừa phối hợp với cơ quan chức năng tại cửa khẩu bắt giữ 01 đối tượng có lệnh truy nã của Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận). Đây là đối tượng có liên quan trong vụ việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)
Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

Vừa qua, tại thành phố Nam Định, Hiệp hội Thương mại Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam tổ chức hội nghị kêu gọi, xúc tiến đầu tư vào các tỉnh Nam Định, Thái Bình.