Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức thành công Chuyên đề điểm cấp thành phố với chủ đề “Trường học hạnh phúc"

Vừa qua, Thành đoàn Hải Phòng - Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng chỉ đạo Đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức Chuyên đề điểm cấp thành phố với chủ đề “Trường học hạnh phúc: Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”.

Một số tiết mục âm nhạc tại Chuyên đề.
Một số tiết mục âm nhạc tại Chuyên đề. (Ảnh: CTTTP)

Từ khóa “Trường học hạnh phúc” đã dần trở nên quen thuộc và quan trọng của ngành Giáo dục. Bên cạnh việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh, làm thế nào để tạo dựng ngôi trường hạnh phúc cũng được ngành Giáo dục hết sức chú trọng. Mô hình “Trường học hạnh phúc” lấy cảm hứng từ mô hình Happy School của UNESCO nhằm mục đích thúc đẩy hạnh phúc và sự phát triển toàn diện của người học, coi trọng và nuôi dưỡng các tài năng và thế mạnh đa dạng hơn là kết quả học tập. Theo đó, trường học hạnh phúc là môi trường chú trọng giảng dạy không chỉ giới hạn ở những điều học sinh cần và thiếu mà còn phải hỗ trợ học sinh phát huy tối đa mọi tiềm năng, đặc biệt là niềm hăng say học tập.

Tại chuyên đề, các đại biểu và các em học sinh được lắng nghe tiếng nói của học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn thông qua phần thi hùng biện về: Trường học hạnh phúc - Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường. Các em đã chia sẻ những tình huống bạo lực học đường, những cách phòng chống bạo lực học đường và cách xây dựng tình bạn đẹp...

Học sinh tham quan, trải nghiệm các gian hàng.
Học sinh tham quan, trải nghiệm các gian hàng. (Ảnh: CTTTP)

Thông qua Chuyên đề giúp học sinh được trao đổi, chia sẻ suy nghĩ về trường học hạnh phúc, về vấn đề bạo lực học đường đang diễn ra hiện nay; đồng thời xác định trách nhiệm của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng trong việc quản lý và giáo dục học sinh, đặc biệt là vấn đề giáo dục văn hóa ứng xử, đạo đức lối sống. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, Đoàn Thanh niên, các cơ quan chức năng và tất cả học sinh trong việc ngăn chặn, phòng chống bạo lực học đường. 

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh cũng được thăm quan và trải nghiệm các gian hàng trong không khí của những ngày Tết đến, xuân về…

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo
Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo

Ấn tượng về những kết quả kinh tế-xã hội tích cực đạt được cũng như sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thời gian qua, đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên cho rằng, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành hết sức sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo tận dụng thời cơ để phát triển.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025
Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025

Ngày 23/5, phát biểu tại tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có thông tin thêm về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã (sáp nhập huyện, xã) giai đoạn 2023 - 2025.

Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều
Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều

Hiện nay, số lượng các cơ sở nhà đất công dôi dư sau khi sắp xếp lại chưa được xử lý đang bỏ trống trên địa bàn toàn tỉnh còn nhiều. Một số địa phương chưa tập trung cao nên việc triển khai thực hiện đối với một số cơ sở đã có phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất không bảo đảm tiến độ...

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện
Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.

Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất
Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát số 34H-005.86, phát hiện 18 chiếc máy cày các loại đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất có giá trị ước tính là 170.000.000 đồng.

Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm
Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên và Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Phú Bình đã phát hiện tại khu vực chợ Cầu Mây thuộc địa xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm.