Khu chế biến thực phẩm tươi sống của nhà trường được bố trí riêng biệt nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩmKhu chế biến thực phẩm tươi sống của nhà trường được bố trí riêng biệt nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhiều năm qua, trường Mầm non Tân Phong luôn là địa chỉ tin cậy đối với nhiều phụ huynh học sinh. Hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường được các cấp, ngành quan tâm đầu tư khang trang, sạch đẹp; đồ dùng, đồ chơi của trẻ đạt chuẩn theo quy định.

Trường có tổng số 541 cháu và 20 nhóm lớp, phòng học đủ, đồ dùng học liệu đủ theo quy định. Các giáo viên làm đồ dùng, đồ chơi bổ sung cho các hoạt động của trẻ, phòng học được bố trí hợp lý, trang trí đẹp mắt. Nhà trường làm tốt công tác nuôi dưỡng chăm sóc sức khoẻ cho trẻ, chất lượng bữa ăn đảm bảo hàm lượng cân đối giữa các chất dinh dưỡng, đảm bảo tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm trong nhà trường.

Hiện nay, nhà trường có 100% học sinh ăn bán trú tại trường. Để đảm bảo an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh, trường đã thực hiện nghiêm túc việc ký kết hợp đồng, có thỏa thuận chặt chẽ mua thực phẩm ở những cơ sở được phép kinh doanh. Riêng bếp ăn được áp dụng theo quy trình một chiều, từ khâu tiếp nhận nguyên liệu tới khâu chế biến thành phẩm và vệ sinh sau bữa ăn, gồm: Khu chế biến thực phẩm tươi sống, khu nấu ăn, khu để thức ăn đã nấu chín.

Hệ thống cống, rãnh thoát nước đảm bảo vệ sinh, có nguồn nước sạch và đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ nấu ăn như máy sấy bát, máy xay thức ăn, dụng cụ chia thức ăn, tủ lưu giữ và bảo quản thực phẩm. 100% nhân viên nấu ăn tại bếp ăn có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định. Công tác kiểm tra thực phẩm được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy trình của Bộ Y tế; không sử dụng thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, thực phẩm không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ...

Cô giáo Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hàng tuần, trường đều xây dựng thực đơn, đa dạng các món ăn, thay đổi theo mùa, giúp trẻ thích thú trong việc ăn uống. Đồng thời thường xuyên quan tâm công tác phòng dịch trong nhà trường, như phun thuốc trừ khuẩn, trừ muỗi,vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường”.

Bữa ăn bán trú cho trẻ vốn luôn được nhà trường quan tâm và càng được quan tâm hơn nữa bởi trong thời điểm hiện nay ở đâu đó vẫn còn tình trạng phụ huynh phản ánh về chất lượng dinh dưỡng không đảm bảo cho trẻ trong các trường mầm non và tiểu học. Việc kiểm soát nguồn thực phẩm an toàn, và chế biến đúng quy trình sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng, bữa ăn đảm bảo chất dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe con trẻ.

Tuyết Nhung