Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội xử phạt hơn 12.400 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch

Thông tin mới nhất từ Công an Hà Nội cho biết, tính từ ngày 24/7 đến 10/8, lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 12.400 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 19 tỷ đồng.

Những lỗi vi phạm phổ biến được ghi nhận là không đeo khẩu trang khi ra đường, không thực hiện các biện pháp cách ly, rời khỏi nhà khi không có lý do cấp thiết. Theo thống kê, 87 cơ sở kinh doanh không thiết yếu nhưng vẫn hoạt động đã bị phạt tổng số tiền hơn 900 triệu.

Ngoài ra, từ 6h ngày 24/7 đến 9/8, công an thành phố đã kiểm soát trên 350.000 lượt phương tiện lưu thông tại các chốt kiểm soát dịch. Trong đó, gần 40.000 lượt phương tiện bị buộc quay đầu. Lực lượng chức năng đã kiểm tra y tế và cho 280.000 phương tiện vào thành phố.

Hà Nội xử phạt người vi phạm Chỉ thị 16 gần 19 tỷ đồng
Hà Nội xử phạt người vi phạm Chỉ thị 16

Đáng chú ý, khi kiểm tra 360.814 lượt người di chuyển quanh các chốt kiểm soát dịch, cơ quan chức năng đã phát hiện 9 trường hợp nghi nhiễm nCoV, đưa 2 người đi cách ly và thông báo 54 trường hợp có biểu hiện ho, sốt để địa phương theo dõi.

Qua việc lập hơn 22 chốt quanh thành phố, công an cùng các lực lượng phối hợp phát hiện, xử lý hàng chục phương tiện vận tải lợi dụng việc được cấp phép luồng xanh để đưa người trái phép qua chốt, chở hàng hóa không rõ nguồn gốc hoặc sử dụng mã QR luồng xanh giả khi lưu thông.

Thời gian tới, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an Hà Nội, các lực lượng tiếp tục thực hiện 2 nhiệm vụ gồm phòng chống dịch và đấu tranh phòng chống tội phạm. Đặc biệt, công an sẽ tập trung ngăn chặn các loại tội phạm lợi dụng việc giãn cách xã hội để gây án như trộm cắp, cướp giật tài sản, giả danh lực lượng chức năng để cưỡng đoạt tài sản.

Giám đốc công an thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các công an quận, huyện huy động người dân tham gia trực chốt, chủ động phát hiện các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, nhất là tại các khu dân cư, chung cư đô thị, ngõ, ngách, đường ngang, ngõ tắt ra, vào các khu dân cư.

Hà Nội bắt đầu triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 24/7 và tiếp tục thực hiện đến 6h ngày 23/8 trên phạm vi toàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

Đông Hòa

Bài liên quan

Tin mới

Bốn thủ đoạn của những kẻ lừa đảo qua mạng
Bốn thủ đoạn của những kẻ lừa đảo qua mạng

Ngày 07/12, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an thông tin về việc nhiều người dân bị kẻ mạo danh cán bộ công an, VKS, tòa án hay người quen của lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 04 người cùng gia đình thiệt mạng
Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 04 người cùng gia đình thiệt mạng

Ngày 07/12, lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân vụ cháy cửa hàng quần áo ở khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương khiến 04 người trong gia đình tử vong.

Nóng: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng
Nóng: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng

Lý do lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng được lý giải là nhu cầu về vốn vay của doanh nghiệp tăng cao hơn do phải gấp rút hoàn thành đơn hàng và chuẩn bị cho năm 2022. Để đáp ứng nhu cầu vay vốn, ngân hàng đã tăng lãi suất huy động để thu hút tiền gửi.

UBND TP. Hồ Chí Minh trình HĐND thành phố 27 dự án cần thu hồi đất
UBND TP. Hồ Chí Minh trình HĐND thành phố 27 dự án cần thu hồi đất

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM khóa X sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình đã đọc tờ trình về việc thông qua danh mục 27 dự án cần thu hồi đất trong kế hoạch sử dụng đất năm 2022. Trong số này có 12 dự án cần thu hồi đất (có đất trồng lúa).

Hương Sơn đề xuất 15 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh
Hương Sơn đề xuất 15 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh

Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2021 và đề xuất 15 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh.

Hậu Giang có 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP
Hậu Giang có 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hậu Giang đã tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 cho các địa phương. Kết quả, có 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP. Trong đó có 16 sản phẩm đạt 4 sao và 22 sản phẩm được chấm điểm đạt 3 sao.