Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Từ TP.HCM xuống Cần Thơ bắt giữ người để đòi nợ

Ngày 28/3, Công an TP Cần Thơ cho biết, đã bắt giữ nhóm 8 người gây ra vụ bắt giữ người trái pháp luật vừa xảy ra trên địa bàn quận Bình Thủy.

Theo đó, cơ quan điều tra đang tạm giữ đối với Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn Hero, SN 1978); Ngô Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1972), Nguyễn Minh Vương (32 tuổi), Lê Văn Dương (SN 1988), Nguyễn Phước Thuận (SN 1985) cùng ngụ TP.HCM; Nguyễn Bá An (SN 1991, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Lê Quốc Tuấn (SN 1990, ngụ TP Cần Thơ) và Nguyễn Thanh Hiếu (SN 1988, ngụ tỉnh Bình Thuận).

Các đối tượng liên quan vụ bắt giữ người trái pháp luật tại Cơ quan Công an (Ảnh: Công an Cần Thơ)

Các đối tượng liên quan vụ bắt giữ người trái pháp luật tại Cơ quan Công an (Ảnh: Công an Cần Thơ)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h ngày 26/3, một nhóm khoảng 10 người đeo khẩu trang đi trên 3 ô tô đến căn nhà tại Khu dân cư An Thới (quận Bình Thủy). Nhóm người này đã trèo tường rào và dùng đá đập ổ khóa mở cửa vào bên trong căn nhà khống chế bắt giữ 4 người (trong đó có 2 người quốc tịch Pháp) đưa lên xe ô tô chạy về hướng TP.HCM.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an TP Cần Thơ chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh. Đến 8h cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 người liên quan đi trên ô tô biển số: 51A-943.60, gồm: Nguyễn Văn Tuấn và Ngô Nguyễn Thanh Tuấn, khi cả hai đang lưu thông đến huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Đến trưa cùng ngày, Công an TP Cần Thơ tiếp tục bắt giữ Nguyễn Bá An và Nguyễn Minh Vương tại TP.HCM, đồng thời giải cứu an toàn cho 4 người bị nhóm này bắt giữ trái pháp luật. Tiếp tục điều tra đến chiều 27/3, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ 4 người còn lại liên quan đến nhóm bắt cóc.

Qua điều tra ban đầu, nhóm người bị bắt cóc đã vay nợ của Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn Hero) số tiền khoảng 7 tỷ đồng. Do không có khả năng trả nợ, nhóm người này bỏ trốn từ TP.HCM đến Cần Thơ. Sau đó Tuấn tổ chức cho đồng bọn truy tìm, khống chế những người này để đòi nợ.

Hiện Công an TP Cần Thơ đang khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Xử lý cơ sở sản xuất, kinh doanh hương giả mạo nhiều thương hiệu

Lực lượng chức năng Quảng Bình vừa phát hiện hàng nghìn thẻ hương thành phẩm, đóng gói nhãn mác của các thương hiệu như hương bài Tân Nguyên, hương trầm Tiến Thành, hương thơm Thành Phát, hương bài Vạn Lộc, hương bài Tâm Tài.

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội XIII của Đảng

TP Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện trọng đại của đất nước - Đại hội XIII của Đảng.

Các doanh nghiệp khoa học và công nghệ được miễn, giảm thuế thu nhập

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BTC hướng dẫn về miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ quy định tại Nghị định số 13/2019/NĐ-CP ngày 01/02/2019 về doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa đạt chuẩn về PCCC

Bộ GTVT cho biết đang xây dựng kế hoạch xử lý các các hạng mục PCCC tại các nhà ga Cát Linh - Hà Đông để dự án kịp vận hành vào cuối quý I/2021.

Xử phạt tới 100 triệu đồng nếu vi phạm trong tuyển sinh

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Theo đó, Nghị định quy định các vi phạm về tuyển sinh có thể bị phạt tới 100 triệu đồng.

Lạng Sơn: Thu giữ gần 500 kg xúc xích và chả cá nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, bắt giữ và tiêu hủy gần 500 kg xúc xích và chả cá đã biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi.