Tuyển Australia ngỏ ý xin tham dự AFF Suzuki Cup

22:08:00 31/01/2019

THCL - Mới đây, tờ The Sydney Morning Herald (Australia) đăng tải thông tin về việc LĐBĐ Australia (FFA) đang có ý định để đội tuyển nước này tham dự VCK AFF Cup bắt đầu từ năm 2020.

LĐBĐ Australia (FFA) ngỏ ý xin tham dự AFF Suzuki Cup bắt đầu từ năm 2020

Theo đó, bài viết phân tích giải đấu bóng đá số 1 của Đông Nam Á đang dần nâng cao chất lượng và cả hình thức tổ chức. Kể từ năm 2013, LĐBĐ Australia (FFA) đã trở thành một thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tuy nhiên họ vẫn chưa cử ĐTQG dự VCK AFF Suzuki Cup vì e ngại về trình độ chuyên môn.

Tờ Sydney Morning Herald viết: "Sau 5 năm tham dự LĐBĐ Đông Nam Á với tư cách thành viên bên lề, FFA xác nhận sẽ đàm phán với các liên đoàn trong ASEAN để đưa ĐT Australia tham dự giải đấu bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, vị chủ tịch LĐBĐ Australia, David Gallop cũng chia sẻ: "Một phần trong quá trình phát triển mối quan hệ giữa Australia và Asean là hãy để chúng tôi tham dự AFF Cup. Các đội Đông Nam Á thực sự mạnh và việc Australia tham dự sẽ tăng sự thu hút cho giải đấu".

Theo ông David Gallop, FFA sẽ tiếp tục cân nhắc cùng với việc đưa ra những kế hoạch ban đầu về điều chỉnh lịch thi đấu giải VĐQG Australia (A-League) để phù hợp với thời điểm diễn ra AFF Cup.

Trước đó, LĐBĐ Australia (FFA) chỉ cử đội U16 hoặc U19 tham dự giải đấu Đông Nam Á kể từ khi trở thành một thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) kể từ năm 2013.

Huy Trung

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành