Đồng USD tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư sau khi một loạt số liệu kinh tế Mỹ, trong đó có dữ liệu về lạm phát, khiến kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong tháng 9 nhích lên, ngay trước thềm hội nghị chuyên đề Jackson Hole với sự tham dự của các nhà hoạch định chính sách tiền tệ trong tuần này.

Trong khi đó, đồng EUR giảm 0,18%, xuống 1,1653 USD/EUR.

Đồng bạc xanh đã suy yếu vào cuối tuần trước sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Bộ Tài chính sẽ tăng gấp đôi quy mô các đợt mua lại trái phiếu kỳ hạn dài theo quý. Động thái này làm dấy lên lo ngại rằng việc chuyển sang một chiến lược trực tiếp hơn nhằm kiềm chế đà tăng của chi phí vay có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu giá trị đồng USD.

Đồng yên Nhật giảm 0,13% so với USD, xuống 159,37 yên/USD. Trong khi đó, bảng Anh giảm 0,41%, xuống 1,3593 USD, và đang hướng tới mức giảm trong ngày mạnh nhất kể từ ngày 23/7.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch hôm nay 27/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 25.611 đồng.

Tỷ giá USD tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm, hiện ở mức 24.381 đồng - 26.841 đồng.

Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở hai chiều mua vào - bán ra tăng, hiện ở mức 28.400 đồng - 31.389 đồng.

Tỷ giá yên Nhật tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức 153 đồng - 169 đồng.

Thu Trang