Đồng USD phục hồi so với các loại tiền tệ chính, bao gồm đồng yên và đồng EUR, vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.
Đồng USD tăng 0,09% so với đồng franc Thụy Sĩ trong phiên giao dịch đầy biến động, ở mức 0,82210 franc. Vào đầu tuần, đồng bạc xanh đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015 là 0,8032.
Ở một diễn biến ngược lại, đồng EUR giảm 0,44%, xuống mức 1,131650 USD, phá vỡ ba phiên tăng liên tiếp. Trước đó, nhà lãnh đạo khối bảo thủ Đức Friedrich Merz đã được Quốc hội bầu làm Thủ tướng Đức vào ngày 6/5 trong vòng bỏ phiếu thứ hai.
Ngân hàng Anh có khả năng sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách diễn ra vào hôm nay 8/5. Đồng bảng Anh giảm 0,52%, xuống mức 1,3310 USD, nhưng tăng 0,21%, đạt mức 0,85080 so với đồng EUR.
Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm 0,22% so với đồng bạc xanh, xuống còn 7,227, khi Trung Quốc công bố chính sách cắt giảm lãi suất đã được mong đợi từ lâu.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 8/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 8 đồng, hiện ở mức 24.930 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 23.734 đồng - 26.126 đồng.
Thu Trang























