Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ rời ghế Chủ tịch Vinhomes

11:12:00 01/03/2019

THCL - Công ty Cổ phần Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) vừa công bố thông tin về việc bầu Chủ tịch HĐQT và miễn nhiệm, bổ nhiệm Tổng Giám đốc và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Theo đó, Hội đồng quản trị đã ban hành Nghị quyết về việc bầu bà Nguyễn Diệu Linh là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty thay cho ông Phạm Nhật Vượng, theo đề nghị của chính ông này. Bà Linh làm Chủ tịch Vinhomes từ ngày 28/2/2019.

Hiện tại, ông Vượng vẫn Thành viên HĐQT của VinHomes và là Chủ tịch HĐQT của VinGroup - công ty mẹ của Vinhomes. Tại một công ty con đang niêm yết khác là Vincom Retail, ông Vượng cũng tham gia HĐQT.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ rời ghế Chủ tịch Vinhomes

Được biết, bà Linh sinh năm 1974 tại Hà Nội. Bà làm việc tại Vingroup từ năm 2005 và được bầu vào HĐQT của Vingroup từ năm 2008. Bà nguyên là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty của VHM. Trước khi đầu quân cho tập đoàn này, bà Linh được biết đến là một luật sư. 

Bà Linh cũng đang đại diện cho hơn 1,1 triệu cổ phiếu VHM mà Tập đoàn Vingroup sở hữu, tương đương tỷ lệ sở hữu 34,83%.

Bên cạnh đó, bà Lưu Thị Ánh Xuân được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc thay cho bà Nguyễn Diệu Linh. Nhiệm kỳ của bà Xuân là 5 năm kể từ ngày được bổ nhiệm.

Bà Xuân có các quyền và nghĩa vụ của Tổng Giám đốc theo quy định công ty và pháp luật hiện hành, chịu trách nhiệm trực tiếp trước HĐQT về việc thực hiện công việc được giao.

Ngọc Linh

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành