Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

UBND xã Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội): Có “làm ngơ” cho công trình vi phạm TTXD?

17:49:00 17/02/2017

THCL - Chỉ gần trụ sở UBND xã Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) vài trăm mét, tuy nhiên công trình vi phạm TTXD, xây dựng sai với giấy phép được cấp vẫn ngang nhiên tồn tại, mà không "vấp" phải sự can thiệp nào từ phía chính quyền địa phương?

Công trình vi phạm TTXD đang gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng

TP. Hà Nội đang cương quyết thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị”. Đặc biệt, công tác quản lý hoạt động vi phạm trong xây dựng được kiểm soát chặt chẽ. Thế nhưng, thời gian gần đây, Thương hiệu & Công luận liên tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng nhiều công trình vi phạm TTXD liên tiếp xảy ra trên địa bàn xã Tân Triều, nhưng không được chính quyền địa phương, ngăn chặn, xử lý theo đúng quy định.

Một trong những công trình vi phạm TTXD được người dân tố giác đó là công trình của gia đình ông Nguyễn Hữu Cường (thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Giấy phép xây dựng số 688/GPXD-UBND ngày 07/10/2016  do UBND huyện Thanh Trì cấp

Cụ thể, theo Giấy phép xây dựng số 688/GPXD-UBND ngày 07/10/2016, do UBND huyện Thanh Trì cấp, công trình này được phép xây dựng 05 tầng + 1 tum thang, diện tích xây dựng tầng 1 là 79,68 m2. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xây dựng tầng tum thang thành 1 tầng với diện tích bằng diện tích tầng 1, ngoài ra, diện tích tầng 1 có dấu hiệu vượt diện tích như trong Giấy phép xây dựng.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại công trình này đã được chủ đầu tư xây dựng lên 6 tầng và đang gấp rút hoàn thiện phần thô để đi vào sử dụng. Đáng nói, công trình này nằm cách trụ sở UBND xã Tân Triều không xa, nhưng không "vấp" phải sự can thiệp nào từ phía chính quyền địa phương?

Cách trụ sở UBND xã Tân Triều không xa, nhưng công trình vi phạm TTXD này không được xử lý theo đúng quy định

Trước đó, ngày 04/1/2016, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Nguyễn Quốc Hùng đã ký ban hành Công văn số 06/UBND-XDGT yêu cầu các sở, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, kiểm soát không gian kiến trúc cảnh quan đô thị trên địa bàn thành phố. Sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu xã, phường, thị trấn, đội trưởng thanh tra xây dựng tại địa bàn để xảy ra nhiều công trình vi phạm, buông lỏng quản lý, có dấu hiệu bao che, tiếp tay cho chủ đầu tư vi phạm…

Để bảo đảm sự tôn nghiêm của luật pháp, tránh sự bức xúc trong dư luận, đề nghị UBND xã Tân Triều, đề nghị lãnh đạo huyện Thanh Trì sớm có động thái kiểm tra, xử lý vi phạm (theo phản ánh của người dân).

Gia Huy

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành