Ứng dụng công nghệ 4.0 trong khám chữa bệnh

09:57:00 25/01/2018

THCL - Ngày 23/1, Công ty cổ phần eDoctor đã ký biên bản hợp tác chiến lược với Trung tâm Y khoa MEDIC (Hòa Hảo) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong y tế, tiến tới công nghệ 4.0 nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ngày càng được tốt hơn.

eDoctor là star-up công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Đây là tổ chức mạng lưới y tế, gồm bác sỹ, y tá riêng của gia đình. Các dịch vụ eDoctor cho phép bệnh nhận có thể khám tổng quát, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, chăm sóc sức khỏe tại nhà… dựa trên sự phối hợp giữa bác sỹ và y tá để cung cấp dịch vụ y tế tại nhà. Hệ thống của eDoctor liên kết với nhiều đơn vị khám chữa bệnh uy tín, để phục vụ khách hàng.

Đại diện Công ty cổ phần eDoctor ký biên bản hợp tác chiến lược với Trung tâm Y khoa MEDIC (Hòa Hảo) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 trong khám chữa bệnh

Ông Đặng Công Nguyên, Giám đốc Công ty cổ phần eDoctor cho biết: Thời gian qua, eDoctor đã phục vụ trên 10.000 khách hàng. Việc kết nối giữa người bệnh và bác sỹ rất dễ ràng, tiết kiệm thời gian đi lại, không phải chờ đợi tại các cơ sở y tế, đem lại sự tiện lợi cho người dân.

“Dù bạn ở nhà, nơi làm việc hay bất kỳ đâu, chỉ cần nhấn “đăng ký”, y tá sẽ đến tận nơi phục vụ, đúng lịch hẹn; mẫu máu sẽ được chuyển đến trung tâm xét nghiệm, người bệnh sẽ nhận được thông báo và xem kết quả trực tuyến ngay trong ngày lấy mẫu; Hệ thống với nhiều phòng khám uy tín trên cả nước, giúp người bệnh lựa chọn nơi thực hiện khám cận lâm sàng thuận tiện nhất; sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe đầy đủ, đội ngũ bác sỹ sẽ tư vấn giúp người bệnh cải thiện sức khoẻ của bản thân”, ông Đặng Công Nguyên cho biết thêm.

Tại lễ ký kết cũng có ý kiến cho rằng, việc triển khai dịch vụ eDoctor chỉ thuận lợi cho những người trẻ tuổi, vì người già ít sử dụng điện thoại thông minh, máy tính cũng như khó khăn trong việc tiếp cận được công nghệ thông tin. Lý giải điều này, đại diện Trung tâm Y khoa MEDIC (Hòa Hảo) cho rằng, người già có thể nhờ con cháu hoặc những người xung quanh đăng ký khám chữa bệnh tại nhà giúp mình. Cùng với đó, dịch vụ đăng ký của eDoctor được ứng dụng công nghệ cao nên rất thuận tiện cho người sử dụng.

Bảo Trần

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành