Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong khám chữa bệnh

Ngày 23/1, Công ty cổ phần eDoctor đã ký biên bản hợp tác chiến lược với Trung tâm Y khoa MEDIC (Hòa Hảo) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong y tế, tiến tới công nghệ 4.0 nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ngày càng được tốt hơn.

eDoctor là star-up công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Đây là tổ chức mạng lưới y tế, gồm bác sỹ, y tá riêng của gia đình. Các dịch vụ eDoctor cho phép bệnh nhận có thể khám tổng quát, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, chăm sóc sức khỏe tại nhà… dựa trên sự phối hợp giữa bác sỹ và y tá để cung cấp dịch vụ y tế tại nhà. Hệ thống của eDoctor liên kết với nhiều đơn vị khám chữa bệnh uy tín, để phục vụ khách hàng.

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong khám chữa bệnh - Hình 1

Đại diện Công ty cổ phần eDoctor ký biên bản hợp tác chiến lược với Trung tâm Y khoa MEDIC (Hòa Hảo) đẩy mạnhứng dụng công nghệ 4.0 trong khám chữa bệnh

Ông Đặng Công Nguyên, Giám đốc Công ty cổ phần eDoctor cho biết: Thời gian qua, eDoctor đã phục vụ trên 10.000 khách hàng. Việc kết nối giữa người bệnh và bác sỹ rất dễ ràng, tiết kiệm thời gian đi lại, không phải chờ đợi tại các cơ sở y tế, đem lại sự tiện lợi cho người dân.

“Dù bạn ở nhà, nơi làm việc hay bất kỳ đâu, chỉ cần nhấn “đăng ký”, y tá sẽ đến tận nơi phục vụ, đúng lịch hẹn; mẫu máu sẽ được chuyển đến trung tâm xét nghiệm, người bệnh sẽ nhận được thông báo và xem kết quả trực tuyến ngay trong ngày lấy mẫu; Hệ thống với nhiều phòng khám uy tín trên cả nước, giúp người bệnh lựa chọn nơi thực hiện khám cận lâm sàng thuận tiện nhất; sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe đầy đủ, đội ngũ bác sỹ sẽ tư vấn giúp người bệnh cải thiện sức khoẻ của bản thân”, ông Đặng Công Nguyên cho biết thêm.

Tại lễ ký kết cũng có ý kiến cho rằng, việc triển khai dịch vụ eDoctor chỉ thuận lợi cho những người trẻ tuổi, vì người già ít sử dụng điện thoại thông minh, máy tính cũng như khó khăn trong việc tiếp cận được công nghệ thông tin. Lý giải điều này, đại diện Trung tâm Y khoa MEDIC (Hòa Hảo) cho rằng, người già có thể nhờ con cháu hoặc những người xung quanh đăng ký khám chữa bệnh tại nhà giúp mình. Cùng với đó, dịch vụ đăng ký của eDoctor được ứng dụng công nghệ cao nên rất thuận tiện cho người sử dụng.

Bảo Trần

Bài liên quan

Tin mới

Lãnh đạo các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đánh giá cao môi trường kinh doanh và tiếp tục mở rộng động sản xuất tại Việt Nam
Lãnh đạo các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đánh giá cao môi trường kinh doanh và tiếp tục mở rộng động sản xuất tại Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam, tạo ra nhiều công ăn việc làm, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Vingroup hợp tác Google Cloud, hiện đại hóa các ứng dụng Sap và thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện
Vingroup hợp tác Google Cloud, hiện đại hóa các ứng dụng Sap và thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Hà Nội, Việt Nam, ngày 5/12/2022 - Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud nhằm đổi mới và nâng cấp kết nối hệ thống trên quy mô toàn tập đoàn. Sự kiện khẳng định quyết tâm của Vingroup trong việc công nghệ hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm - dịch vụ - trải nghiệm người dùng và đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh ra thế giới

Tăng cường thanh tra, kiểm tra về quy hoạch xây dựng và trật tự xây dựng
Tăng cường thanh tra, kiểm tra về quy hoạch xây dựng và trật tự xây dựng

Ngày 05/12/2022, UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành công văn gửi Sở Xây dựng; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và rà soát các quy định của pháp luật về quy hoạch xây dựng, trật tự xây dựng, quản lý vận hành nhà chung cư.

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm giữa Việt Nam và Ấn Độ
Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm giữa Việt Nam và Ấn Độ

Theo thông tin của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, tại Trung tâm Triển lãm India Expo Center, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã diễn ra Hội chợ về nguyên liệu dược phẩm và máy móc thiết bị (CPHI & PMEC Ấn Độ 2022).

Ông Lê Duy Minh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài chính TP. HCM
Ông Lê Duy Minh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài chính TP. HCM

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. HCM đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP. HCM làm giám đốc Sở Tài chính Thành phố.

Cơ hội kết nối doanh nghiệp hai nước Việt - Nga
Cơ hội kết nối doanh nghiệp hai nước Việt - Nga

Triển lãm Việt - Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ. Triển lãm Việt – Nga 2022 (EXPO-RUSSIA VIETNAM 2022) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 07-09/12.