Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vé xe Tết Nguyên đán 2019: Phía Bắc giữ nguyên, phía Nam tăng mạnh

Tết Nguyên đán 2019 giá vé xe tại Hà Nội dường như không tăng, còn tại phía Nam, mức tăng theo quy định tối đa là 60% chiều rỗng nhưng thực tế giá vé đang tăng không phanh.

Đầu Hà Nội giữ nguyên giá vé dịp Tết

Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, các nhà xe khai thác tại các bến xe do Công ty quản lý gồm Mỹ Đình, Giáp Bát và Gia Lâm chưa thấy gửi thông báo về việc tăng giá xe khách dịp Tết Nguyên đán 2019.

Nhiều nhà xe lớn trên địa bàn Hà Nội như Văn Minh, Kumho Việt Thanh, Non Nước Ninh Bình, Anh Huy, Hùng Hoa, Hải Hạnh... đi các tỉnh đã chính thức mở bán vé. Tuy nhiên, hầu như giá vé không thay đổi so với ngày thường. Giá dao động từ 80-250.000 đồng/vé. Các nhà xe này đều bán vé thông qua cả 2 hình thức là online và bán trực tiếp tại các điểm bán vé của hãng.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, Hà Nội cam kết không để hành khách phải thiếu vé hay bị tăng giá vé trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Sở GTVT đã phối hợp với Thanh tra Sở Tài chính kiểm tra việc kê khai, niêm yết, bán đúng giá vé niêm yết tại bến xe.

Vé xe Tết Nguyên đán 2019: Phía Bắc giữ nguyên, phía Nam tăng mạnh - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Tại TP.HCM giá vé tăng mạnh

Tại bến xe miền Đông và miền Tây, giá vé xe Tết đang được các nhà xe đẩy lên cao chóng mặt, bắt chẹt người dân.

Cụ thể như, vé TP.HCM-Hà Nội vào ngày 24 tháng Chạp của nhà xe Hoàng Long ở bến xe Miền Đông đang được bán từ 1,9 triệu đồng đến 2,1 triệu đồng, tùy theo thời gian đi trong ngày. Đáng nói, số vé cũng không còn nhiều. Riêng ngày cao điểm 27 tháng Chạp, giá vé lên đến 2,5 triệu đồng/vé. Trong khi đó, vào ngày thường vé giường nằm khoảng 700.000 - 800.000 đồng, cao điểm dịp Tết được phụ thu thêm 60%, tương đương 1,28 triệu đồng. Như vậy, trường hợp hãng xe Hoàng Long đã bán vé phụ thu vượt 160%.

Trong khi đó, Sở GTVT TP.HCM cho biết, hàng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp vận tải xe khách đều trình Sở đề xuất tăng từ 20 - 60% phụ thu giá vé tùy thời điểm, lộ trình.

Việc kê khai tăng giá vé dịp Tết để các doanh nghiệp bù vào chiều chạy rỗng từ tuyến tỉnh trở về TP và chi trả các chi phí đều tăng trong dịp Tết.

Hằng Vương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bình Thuận yêu cầu không mua bán, sử dụng thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn
Bình Thuận yêu cầu không mua bán, sử dụng thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn

Ngày 06/12, theo thông tin từ Sở Y tế Bình Thuận, đơn vị vừa có công văn gửi các bệnh viện công, tư; phòng khám; các công ty kinh doanh thuốc, nhà thuốc; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh về thông tin và hình ảnh thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn giả mạo.

Đồng Nai: ⁷Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 14 ngày
Đồng Nai: ⁷Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 14 ngày

Ngày 06/12, theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai, dự kiến thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của học sinh trên địa bàn tỉnh là 14 ngày.

Vietnam Airlines đẩy mạnh chuyển đổi số với phần mềm quản lý kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay mới
Vietnam Airlines đẩy mạnh chuyển đổi số với phần mềm quản lý kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay mới

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO – đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa ký kết hợp tác với Liên danh Swiss Aviation Software LTD và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS (Liên danh Swiss-AS-NGS) để triển khai hệ thống phần mềm bảo dưỡng tàu bay theo công nghệ mới. Đây là một trong những bước tiến mới nhất của Vietnam Airlines trong quá trình số hóa toàn diện và hướng tới trở thành hãng hàng không công nghệ số.

Ngày 06/12, Thanh Hoá ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 06/12, Thanh Hoá ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 05/12 đến 16h ngày 06/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình
Thanh Hóa công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 4272/QĐ-UBND về việc công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 06/12: Thêm 362 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 06/12: Thêm 362 ca mắc COVID-19 mới

Ngày 06/12, thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 362 ca COVID-19, giảm 65 ca sau 24 giờ. Có thêm 01 bệnh nhân tại Tây Ninh tử vong.