Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vi phạm quy định phòng dịch, chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury bị phạt 7,5 triệu đồng

Ngày 10/6, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (chủ cơ sở thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (phường 1, TP Bảo Lộc) do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Quyết định nêu rõ, bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, ngụ tại phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh – chủ cơ sở thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury) đã có hành vi vi phạm, tổ chức khai trương, không chấp hành các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền. Hành vi này được quy định tại Khoản 2, Điều 14 Nghị 117/2020-NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. 

Dù cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm dừng việc tổ chức khai trương để phòng, chống dịch bệnh nhưng cơ sở vẫn cố tình vi phạm
Dù cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm dừng việc tổ chức khai trương để phòng, chống dịch bệnh nhưng cơ sở vẫn cố tình vi phạm. (Ảnh: SGGP)

Với hành vi vi phạm nêu trên, bà Lê Hoàng Ngọc Thy bị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký (10/6/2021).

UBND TP Bảo Lộc yêu cầu bà Lê Hoàng Ngọc Thy phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành. Bà Lê Hoàng Ngọc Thy có trách nhiệm đến Kho bạc Nhà nước thành phố Bảo Lộc để nộp tiền phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn trên thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính, cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì Bà Lê Hoàng Ngọc Thy phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

UBND TP Bảo Lộc giao ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND Phường 1 chịu trách nhiệm giao Quyết định tới Bà Lê Hoàng Ngọc Thy và tổ chức thực hiện Quyết định này.

Trước đó, như Thương hiệu và Công luận đã đưa tin, vào khoảng 18h30’ ngày 1/6, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury (số 42 Nguyễn Công Trứ, Phường I, TP Bảo Lộc) đang tổ chức khai trương, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 30 người đến từ nhiều tỉnh, thành phố chưa khai báo y tế; trong đó, có 28 người đến từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An... và 3 người tại TP Bảo Lộc không thực hiện 5K; trong đó, có cả một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Mặc dù sáng cùng ngày UBND phường 1, TP Bảo Lộc đã yêu cầu cơ sở thẩm mỹ viện Minh Châu Asian tạm dừng việc tổ chức khai trương cho đến khi có thông báo mới nhất. Đại diện chủ cơ sở đã ký cam kết với UBND phường 1 về nội dung trên.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương 

Bài liên quan

Tin mới

TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7
TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7

Hôm nay (20/6) ngành Y tế TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7.

Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm
Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã thông báo tìm người đến 32 địa điểm liên quan đến 18 ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca
Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân.

Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021
Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021

Sau xác định được 02 ca bệnh Covid-19 qua truy vết trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021.

PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng
PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng

Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Theo đó tổng số tiền PNJ bị truy thu và phạt là hơn 1 tỷ đồng.

Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt
Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt

Đêm nay và sớm mai (21/6), thời tiết thành phố Hà Nội vẫn khá nóng bức, nhiệt độ phổ biến 30-32 độ C.