Việt Nam cho phép nhập khẩu quả anh đào của Chile

09:20:00 24/10/2020

THCL - Việt Nam cho phép nhập khẩu anh đào, một trong những sản phẩm nổi tiếng của nền nông nghiệp Chile.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã công bố giấy phép xuất khẩu quả anh đào, một trong những sản phẩm nổi tiếng của nền nông nghiệp Chile. Về phần mình, Chile cho phép nhập khẩu bưởi từ Việt Nam.

Thỏa thuận đạt được giữa Bộ Nông nghiệp Chile và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam sẽ cho phép nhập khẩu quả anh đào và bưởi, kể từ mùa vụ này.

Về phần mình, Đại sứ Chile, ông Jaime Chomali chỉ ra rằng “việc đưa quả anh đào Chile vào Việt Nam và bưởi vào Chile là bằng chứng cho thấy sự mở cửa của nền kinh tế của chúng ta, điều đã được nêu trong Hiệp định Thương mại Tự do. Đây cũng sẽ là cơ hội để người tiêu dùng ở cả hai nước được thưởng thức những sản phẩm mới và tốt nhất".

Nhân cơ hội này, Đại sứ cũng nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất trong khu vực. Chile mong đợi sẽ tiếp tục tăng cường thương mại song phương vì sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của cả hai nước.

Các giống anh đào ở Chile có vị ngọt ngào và màu sắc đậm, khiến chúng trở nên cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới.

Cần lưu ý rằng, vào giữa tháng 8 vừa qua, lô hàng táo Chile đầu tiên đã về đến Việt Nam. Về vấn đề này, Đại sứ Chomali bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục mở đường "để tất cả những người bạn Việt Nam của chúng ta có cơ hội thưởng thức những sản phẩm tốt nhất mà Chile mang đến".

Trang Nguyễn

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành