Việt Nam có hai địa phương được công nhận là thành phố học tập toàn cầu

15:09:03 28/09/2020

THCL - TP Vinh của tỉnh Nghệ An và TP Sa Đéc của tỉnh Đồng Tháp được công nhận là những điển hình xuất sắc về việc áp dụng học tập suốt đời ở cấp địa phương.

Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) vừa công bố danh sách 55 thành phố mới gia nhập vào mạng lưới toàn cầu về "Thành phố học tập". Trong đó, Việt Nam có 2 thành phố được công nhận là TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và TP Vinh (tỉnh Nghệ An).

"Các thành phố này đã chứng minh rằng việc thực hành và các chính sách học tập suốt đời hiệu quả có thể hỗ trợ sự phát triển của thành phố theo hướng hòa nhập, an toàn, có sức bật và bền vững", UNESCO thông tin.

Việt Nam có hai địa phương được công nhận là thành phố học tập toàn cầuViệt Nam có hai địa phương được công nhận là thành phố học tập toàn cầu

Hai thành phố của Việt Nam được công nhận là "Thành phố học tập toàn cầu" trong đợt này cùng với 53 thành phố khác ở 27 quốc gia. Đến nay, tổng số thành phố trong mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO là 230 tại 64 quốc gia.

Viện Học tập suốt đời (UIL) của UNESCO đã kết nạp các thành viên mới sau sự đề cử của các Ủy ban Quốc gia UNESCO của các nước. Cam kết mạnh mẽ về học tập suốt đời là điều kiện tiên quyết để một thành phố trở thành thành phố học tập toàn cầu.

Các thành viên phải thể hiện tầm nhìn rõ ràng về việc cung cấp các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong cộng đồng. Sau khi được kết nạp, các thành phố sẽ tham gia vào các hoạt động của mạng lưới và báo cáo 2 năm một lần, nêu rõ những thành tựu của họ với tư cách là thành phố học tập toàn cầu.

Hải Minh

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành