Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Việt Nam sắp có nhà máy sản xuất phụ tùng động cơ máy bay

Nhằm thực hiện kế hoạch nâng doanh thu từ phụ tùng động cơ máy bay lên 900 triệu USD, Hanwha Techwin đang tìm cách mở rộng công suất thông qua mở nhà máy ở nước ngoài.

Việt Nam sắp có nhà máy sản xuất phụ tùng động cơ máy bay - Hình 1

 Nhà máy này đi vào hoạt động - sẽ tạo việc làm cho khoảng 1.500 - 2.000 lao động

Hanwha Techwin là một tập đoàn lớn đã tham gia đầu tư một số lĩnh vực ở Việt Nam đặc biệt là dự án công nghệ cao nghìn tỷ tại Bắc Ninh chuyên sản xuất mạch điện tử, chip máy tính, camera…

Tháng 4/2017 Tập đoàn Hanwha Techwin đã khởi công xây dựng nhà máy Hanwha Techwin Security tại Khu công nghiệp Quế Võ. Giai đoạn 1 của dự án có vốn đầu tư 100 triệu USD. Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 1.500 - 2.000 lao động, công suất 2 triệu sản phẩm/năm.

Mới đây tập đoàn Hanwha Techwin chọn Việt Nam để xây nhà máy phụ tùng động cơ máy bay. Nhà máy này có diện tích 6ha, gấp 8 lần 1 sân bóng đá thông thường.

Trong số nhiều khu vực được Hanwha Techwin nhắm đến, Việt Nam được chọn vì có môi trường logistics phù hợp và lợi thế cạnh tranh cao về chi phí sản xuất.

Tập đoàn công nghệ này đang mở rộng quy mô mảng phụ tùng động cơ nhờ việc giành được nhiều hợp đồng lớn từ những nhà sản xuất động cơ máy bay hàng đầu thế giới như GE, Pratt & Whitney (P&W) và Rolls-Royce.

Hiện tập đoàn này đang chờ Chính phủ Việt Nam chấp thuận dự án. Nếu được cấp phép, Hanwha Techwin sẽ khởi công nhà máy vào tháng 8/2017 và bắt đầu vận hành trong quý II năm sau.

Như vậy Việt Nam đang ngày càng thu hút thêm nguồn đầu tư FDI vào trong nước, trong đó Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nhiều dự án với nhiều công ty lớn như: Tập đoàn điện tử Samsung, Tập đoàn sản xuất thực phẩm ăn liền Orion, Daewoo, Flexcom, Intops, Nano Tech… đang hoạt động tại tỉnh Bắc Ninh.

Ngọc Linh

Tin mới

Công ty cổ phần Nhựa An Phát Xanh bị truy thu thuế hơn 7 tỷ đồng

Khai sai dẫn đến thiếu thuế phải nộp nên Công ty cổ phần Nhựa An Phát Xanh (mã chứng khoán AAA) đã bị Tổng cục Thuế truy thu thuế hơn 7 tỷ đồng.

Kết quả nhiệm kỳ khóa XII tạo động lực đưa đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới

Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương đã họp phiên bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị.

Gia Lai: Nâng cao giá trị, chất lượng các sản phẩm đặc thù

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được tỉnh Gia Lai nỗ lực triển khai thời gian qua đã khai thác hiệu quả nội lực, giúp nâng cao giá trị, chất lượng các sản phẩm đặc thù.

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15, sau 1,5 ngày làm việc

Sáng 17/1, sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Bộ NN&PTNT: Giá thịt lợn sẽ không tăng đột biến dịp Tết

Bộ NNPTNT cho biết giá thịt lợn dịp Tết này không tăng đột biến như Tết Canh Tý 2020 do việc điều tiết nguồn cung thực phẩm cho dịp cuối năm đã được chủ động.

Hà Nội: Gần 40.000 tỷ đồng hàng hàng hóa Tết được chuẩn bị

TP. Hà Nội cho biết đã chuẩn bị lượng hàng hóa thiết yếu như gạo, thịt, rau, quả, thủy hải sản tương ứng khoảng 39.400 tỷ đồng cho dịp Tết Tân Sửu 2021, tăng khoảng 5% so với kế hoạch Tết năm ngoái.