Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Viet Tech Day Tokyo 2018 - Hội thảo công nghệ lớn nhất 2018 của người Việt tại Nhật

11:24:00 13/12/2018

THCL - Viet Tech Day Tokyo 2018 - Hội thảo công nghệ lớn nhất 2018 của người Việt tại Nhật vừa diễn ra tại Roppongi Hills Mori Tower, Roppongi, Tokyo, Nhật Bản đã thu hút được sự quan tâm chưa từng có từ cộng đồng kỹ sư cũng như doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam và Nhật Bản.

Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ của nhiều tập đoàn công nghệ như Zalo, Mercari, LINE, Moneytree, BizReach, Cookpad và các đối tác KOI MEDIA, Kyodai Remittance.

Hội thảo Viet Tech Day Tokyo 2018 với hơn 300 người tham dự.

 Viet Tech Day Tokyo 2018 là diễn đàn chia sẻ kiến thức về những công nghệ IT đột phá trong năm 2018 như: trí tuệ nhân tạo (AI), UI/UX, microservices..., thảo luận về môi trường doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực IT tại Nhật, cũng như công cuộc phát triển IT và sản phẩm IT giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đại diện ban tổ chức Vietnamese Professionals in Japan (VPJ) - chị Trần Thanh Thủy cho biết: “VPJ chúng tôi tổ chức Viet Tech Day nằm trong chuỗi sự kiện Career Sharing năm 2018 với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng người Việt đang đi làm tại Nhật. Đồng thời, qua hội thảo truyền tải thông điệp đến bạn bè quốc tế về Việt Nam trong thời đại Cách mạng 4.0, góp phần tăng cường liên kết và hợp tác trong lĩnh vực công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.”

Ban tổ chức chương trình Vietnamese Professionals in Japan (VPJ)

Trong phần diễn thuyết, các diễn giả là các kỹ sư gốc Việt đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn của Nhật Bản đã tham gia chia sẻ kinh nghiệm…

 Chị Đỗ Hương Lan - Product Designer của Mercari chia sẻ về kinh nghiệm phát triển sản phẩm.

Trong phần diễn đàn, hội thảo có sự góp mặt của những chuyên gia đến từ những tập đoàn IT hàng đầu của cả hai nước như Zalo , LINE, Mercari...

Từ phải sang: anh Đào Ngọc Thành - Product Director của Zalo, anh Paul Chapman - CEO của Moneytree, anh Kyosuke Takahashi - Product Manager của Mercari, anh Ken Wakasa - Engineer Director của LINE Corp., anh Philip Nguyen - CEO của Gochiso.

Đại diện cho Zalo tham gia hội thảo, anh Đào Ngọc Thành nói: “Tôi rất vui khi nhìn thấy không khí háo hức của mọi người khi tham gia ngày hội công nghệ này. Mặc dù được tổ chức ở Nhật Bản, chương trình được rất nhiều người Việt tham gia, và cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản. Zalo rất vui khi được tham gia đóng góp vào sự thành công của chương trình.”

Product Manager công ty Mercari - unicorn startup nổi tiếng của Nhật Bản, anh Kyosuke Takahashi nói: “Tham gia buổi thảo luận ngày hôm nay với các chuyên gia quốc tế hàng đầu và các bạn kỹ sư Việt Nam, bản thân tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích và thú vị. Qua quá trình làm việc với các kỹ sư người Việt tại Mercari, tôi nhận thấy các kỹ sư người Việt có trình độ rất cao, ngoài ra còn có khả năng giao tiếp tốt, làm việc hài hòa với văn hóa Nhật Bản.”

Với sự tham gia của những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực IT hai nước, Viet Tech Day 2018 đã diễn ra tốt đẹp, thu hút được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng và bước đầu tạo được những hiệu ứng tích cực.

Tường Lâm

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành