Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vina CHG phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp tổ chức Tập huấn nhận diện sản phẩm Bugi NGK

Ngày 23/08/2022, Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vina (Vina CHG) phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo Hướng dẫn phân biệt sản phẩm bugi thương hiệu NGK hàng thật - giả cho lực lượng Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp.

Tham dự Hội thảo có sự góp mặt của đông đảo các cán bộ thuộc Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp, Cục QLTT, Công an Kinh tế, Hải quan, Bộ đội biên phòng, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Đồng Tháp cùng các Sở Ban ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu mở đầu Hội thảo, ông Nguyễn Minh Trung, Trưởng ban Chỉ đạo 389, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh, hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng hoạt động tinh vi với các thủ đoạn làm giả hết sức đa dạng, không chỉ gây nhức nhối cho các công ty kinh doanh mà còn là vấn đề nan giải trong công tác chống hàng giả của lực lượng quản lý thị trường.

Ông Nguyễn Minh Trung Trưởng Ban Chỉ đạo 389, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp chia sẻ tại Hội thảo
Ông Nguyễn Minh Trung Trưởng ban Chỉ đạo 389, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp chia sẻ tại Hội thảo

Ông Trung cũng chỉ ra, hàng giả không chỉ xuất hiện tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh, mà hoạt động kinh doanh buôn bán hàng giả ngày càng phổ biến trên thị trường online, các trang thương mại điện tử, mạng xã hội… Do đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra xử lý hàng giả; tăng cường tuyên truyền đến doanh nghiệp, người dân.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh sản xuất cần tăng cường giám sát thị trường, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cơ quan chức năng và sử dụng tem chống hàng giả, tem truy xuất để bảo vệ thương hiệu hàng hóa.

Tại Hội thảo, ông Trần Trung Đức, Đại diện Công ty NGK Việt Nam đã chia sẻ đến các cán bộ Cục Quản lý thị trường Đồng Tháp những cách thức phân biệt hàng thật, hàng giả sản phẩm bugi nhãn hiệu NGK thông qua bao bì và sản phẩm.

Chị Nguyễn Thị Kim Thu – Cán bộ pháp chế QLTT Đồng Tháp tham gia phân biệt hàng thật giả sản phẩm bugi NGK
Chị Nguyễn Thị Kim Thu, Cán bộ pháp chế QLTT Đồng Tháp tham gia phân biệt hàng thật giả sản phẩm bugi NGK

Đại diện NGK cũng chuẩn bị sẵn các sản phẩm mẫu để các cán bộ có thể nhìn nhận trực quan và có thể tham gia phân biệt hàng thật hàng giả trực tiếp.

Trưng bày hàng thật, hàng giả bugi xe máy nhãn hiệu NGK Nhật Bản tại buổi tập huấn
Trưng bày hàng thật, hàng giả bugi xe máy nhãn hiệu NGK Nhật Bản tại buổi tập huấn
Cán bộ QLTT tham gia phân biệt sản phẩm BUGI thật giả và cho biết các sản phẩm giả rất tinh vi, rất khó để phân biệt được hàng thật hàng giả.
Cán bộ QLTT tham gia phân biệt sản phẩm BUGI thật giả 

Chia sẻ thêm tại buổi Hội thảo, đại diện NGK cũng cho biết cùng với sự hỗ trợ chặt chẽ của Vina CHG, đơn vị đại diện hỗ trợ pháp lý cho Tập đoàn NGK Nhật Bản tại Việt Nam, công ty đã có các giải pháp chống giả cũng như phối hợp cùng các cơ quan QLTT hỗ trợ NGK phát hiện và xử lý các cơ sở kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu NGK.

Cũng trong buổi Hội thảo, ông Nguyễn Viết Hồng, Tổng giám đốc Công ty Vina CHG đã chia sẻ các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số giúp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, giải pháp phần mềm Vinacheck truy vết hàng hoá lưu thông trên thị trường áp dụng các công nghệ truy xuất nguồn gốc QR Code, xác thực hàng chính hãng qua tin nhắn SMS…

Ông Nguyễn Viết Hồng - Tổng giám đốc Vina CHG chia sẻ về các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số, công nghệ truy xuất nguồn gốc tích hợp chống hàng giả.
Ông Nguyễn Viết Hồng, Tổng giám đốc Vina CHG chia sẻ về các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số, công nghệ truy xuất nguồn gốc tích hợp chống hàng giả
Các đại biểu tìm hiểu về các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số do Vina CHG cung cấp tại Hội thảo
Các đại biểu tìm hiểu về các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số do Vina CHG cung cấp tại Hội thảo

Các cán bộ QLTT cũng bày tỏ sự quan tâm đến nội dung, thông tin mà NGK chia sẻ tại Hội thảo, đồng thời kiến nghị nên có thêm nhiều doanh nghiệp chủ động kết nối chặt chẽ với cơ quan QLTT, thường xuyên tổ chức, tuyên truyền các thông tin hỗ trợ các cơ quan quản lý trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hàng giả, hàng nhái được hiệu quả hơn.

Phát biểu kết thúc Hội thảo tập huấn, ông Nguyễn Minh Trung đánh giá cao buổi tập huấn được phối hợp thực hiện bởi Vina CHG và NGK, qua đó giúp các cán bộ QLTT tỉnh Đồng Tháp và các cơ quan có liên quan nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ kiểm tra phân biệt các sản phẩm Bugi mang nhãn hiệu NGK trên thị trường để xử lý hàng giả kịp thời.

Đặc biệt, chia sẻ nhận định về các giải pháp chống hàng giả, ông Trung đánh giá cao các giải pháp chống giả dựa trên nền tảng số của Vina CHG, đồng thời nhấn mạnh sự cấp thiết của việc chống hàng giả trên môi trường kinh doanh online như mạng xã hội, thương mại điện tử…

Theo ông Trung, các giải pháp tem chống hàng giả điện tử kết hợp phần mềm quản lý, truy vết, xác thực online… không chỉ giúp người tiêu dùng nhanh chóng phân biệt được hàng thật, hàng giả mà còn hỗ trợ các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm một các nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Việt Anh

Bài liên quan

Tin mới

Đề xuất tăng xe đạp công cộng ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh
Đề xuất tăng xe đạp công cộng ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh dự kiến bố trí thêm 07 khu vực đặt xe đạp công cộng tại công trường Quách Thị Trang và đường Lê Lợi, quận 1. TP. Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa

Hội nghị được tổ chức nhằm công bố các quy hoạch của tỉnh Khánh Hoà được cấp có thẩm quyền phê duyệt, kết hợp giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Khánh Hòa, định hướng phát triển của tỉnh, nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư, công nghệ hiện đại, tiên tiến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tỉnh Khánh Hoà.

Tiếp tục thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
Tiếp tục thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tiếp tục kéo dài hoạt động kể từ ngày 01/04/2023 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức.

Những gam màu sáng của kinh tế Hà Nội trong quý I/2023
Những gam màu sáng của kinh tế Hà Nội trong quý I/2023

GRDP quý I/2023 của Hà Nội tăng 5,80% với nhiều điểm sáng, trầm xen kẽ. Điểm nhấn tăng trưởng quý I của Hà Nội là khu vực dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế thành phố tiếp tục duy trì tăng trưởng khá với mức tăng 7,4%, đóng góp 5,64%.

TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh vừa tiến hành tiêu hủy hàng hóa đối với 5.505 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm, tổng trị giá hơn 179 triệu đồng của 22 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Giá xăng dầu dự báo sẽ tăng nhẹ vào ngày mai (03/04)
Giá xăng dầu dự báo sẽ tăng nhẹ vào ngày mai (03/04)

Nhiều chuyên gia nhận định trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (03/04), giá xăng dầu sẽ có thể tăng nhưng không nhiều.