Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VinaCapital Foundation trao tặng 120 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số tại tỉnh Đắk Lắk

Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính vừa trao tặng 120 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc tại tỉnh Đắk Lắk. Hoạt động này được thực hiện thông qua chương trình Mở đường đến Tương lai của VinaCapital Foundation.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính; bà Lê Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; ông Trần Doãn Tới - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk, ông Lê Ngọc Vinh - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk và ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation.

Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation trao học bổng cho các em học sinh
Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation trao học bổng cho các em học sinh.

Theo thống kê, 35% học sinh đang theo học tại các trường từ mẫu giáo đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk là người dân tộc thiểu số và hầu hết các em đều thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Để tạo động lực cho các em học sinh dân tộc thiểu số tiếp tục đến trường và phấn đấu vươn lên trong học tập, VCF phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, và Tỉnh Đoàn Đắk Lắk trao tặng 120 suất học bổng cho các học sinh dân tộc nghèo có thành tích học tập xuất sắc của tỉnh, cụ thể:

Huyện Cư M’Gar: 30 suất học bổng cho các trường tiểu học và THCS.

Các huyện còn lại: 60 suất học bổng gồm 25 suất cho tiểu học, 35 suất cho THCS và THPT.

Trường Đại học Tây Nguyên: 30 suất học bổng.

“VinaCapital Foundation vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành tỉnh Đắk Lắk cũng như từ Quỹ học bổng Vừ A Dính - một đối tác lâu năm của chúng tôi, để có thể trao những suất học bổng khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ bậc tiểu học tới bậc đại học ở tỉnh Đắk Lắk. Giáo dục là nền tảng thiết yếu để trao quyền cho thế hệ trẻ giúp các em vươn tới một tương lai tươi đẹp hơn. Khoản tài trợ này nhằm khẳng định cam kết của VinaCapital Foundation trong việc cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cho tất cả mọi người, bất kể vị trí địa lý hay dân tộc” - ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VCF chia sẻ.

Ông Rad Kivette và ông Trần Doãn Tới - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk chụp hình cùng các em học sinh
Ông Rad Kivette và ông Trần Doãn Tới - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk chụp hình cùng các em học sinh.

Mở đường đến Tương lai là một chương trình học bổng 7 năm học (3 năm THPT và 4 năm Đại học) đồng hành cùng nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt được thực hiện bởi VCF. Chương trình hướng tới mục đích đóng góp vào công cuộc giảm nghèo tại Việt Nam thông qua giáo dục và đào tạo. Bắt đầu triển khai từ năm 2010, chương trình đã trao 1.364 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Chương trình Mở đường đến Tương lai không chỉ cải thiện cuộc sống của riêng các em nữ sinh được nhận học bổng mà còn góp phần vào việc cải thiện điều kiện sống của gia đình của các em và cộng đồng nơi các em sinh sống.

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VCF là tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm thay đổi cuộc sống của trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

Anh Minh

Bài liên quan

Tin mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh vào chiều nay, ngày 24/01.

Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron
Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron

Nhóm chuyên gia tại Đại học Y tỉnh Kyoto, Nhật Bản, nghiên cứu, so sánh chủng SARS-CoV-2 Vũ Hán và các biến chủng đáng quan ngại: Alpha, Beta, Delta, Omicron, về khả năng sống sót và lây nhiễm của chúng.

Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu
Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu

Ông Nguyễn Văn Nam - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ASA được xác định có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu để tăng khống 7 triệu cổ phiếu ASA.

Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán
Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm bảo đảm cung ứng điện an toàn, xuyên suốt phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo
Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01
Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 23/01 đến 18h ngày 24/01, Hà Nội ghi nhận 2.801 ca Covid-19 Trong đó huyện Gia Lâm là địa bàn ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 113 ca.