Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vĩnh Phúc: Cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng lòng đường, vỉa hè của Công ty Trường Sơn

15:41:00 03/04/2018

THCL - Gần 2 năm qua, Công ty TNHH Một Thành Viên Cơ Khí Xây Dựng và Thương Mại Trường Sơn đã lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi tập kết hàng hóa, vật liệu gây mất an toàn giao thông khiến người dân sống quanh công ty này vô cùng bức xúc.

Lòng đường, vỉa hè bị công ty Trường Sơn chiếm dụng

Thời gian gần đây, nhiều người dân sinh sống bên cạnh Công ty TNHH Một Thành Viên Cơ Khí Xây Dựng và Thương Mại Trường Sơn (có địa chỉ tại khu đồng Rau Xanh, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), phản ánh việc công ty này lấn chiếm lòng đường, vỉa hè dài hàng trăm mét để làm bãi tập kết vật liệu, gia công cơ khí ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên ghi nhận đoạn vỉa hè, lòng đường khu đồng rau xanh dài khoảng 700m- 1000m bị Công ty TNHH Một Thành Viên Cơ Khí Xây Dựng và Thương Mại Trường Sơn chiếm dụng để tập kết các bom trộn bê tông, sắt thép gây mất mỹ quan và an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Hồng Phúc (người dân địa phương) cho biết: Chúng tôi đã chủ động gặp đại diện của Công ty 04 lần để yêu cầu họ để gọn vật liệu, trả lại lối đi cho người dân nhưng không thấy chuyển biến. Hơn nữa, hàng ngày, công ty mài, cắt, hàn xì sắt thép gây ra tiếng ồn rất lớn ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân xung quanh trong đó có gia đình tôi. Các đầu mẩu sắt sắc nhọn, đầu que hàn vương vãi khắp nơi gây mất an toàn cho các phương tiện giao thông qua lại nơi đây.

Không chỉ vậy, nguồn điện 3 pha mà công ty dùng chạy máy hàn xì để rất sơ sài không có hộp che đậy gây nguy cơ rò rỉ điện và mất an toàn cho khu vực xung quanh. Gần đây nhất là ngày 26/01/2018 khi tôi đang khóa cổng để đi làm thì một cuộn thép lá lớn của công ty này để trước nhà tôi do không buộc kỹ bị đứt đai thép bảo vệ bắn về phía tôi đang đứng ở cổng nhà nhưng do tôi kịp thời phát hiện nên chạy được.

Ông Phúc cho biết thêm: Việc biến lòng đường vỉa hè làm nơi sản xuất của Công ty TNHH Một Thành Viên Cơ Khí Xây Dựng và Thương Mại Trường Sơn đã tồn tại như vậy được gần 02 năm, các hộ dân nơi đây đã báo cáo chính quyền địa phương là UBND thị trấn Hương Canh nhiều lần nhưng vẫn không được giải quyết triệt để.

Các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cần quyết liệt để xử lý triệt để vụ việc

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Hợi - Chủ tịch thị trấn Hương Canh cho biết: Chúng tôi đã nhận được đơn phản ánh của người dân và đã xuống hiện trường kiểm tra. Công ty này sản xuất cơ khí, vật liệu, máy móc, vật tư, gia công cơ khí…. gây ảnh hưởng tới ATGT và cuộc sống của người dân khu vực này. Chúng tôi đã cử cán bộ địa chính xuống làm việc nhiều lần với công ty nhưng công ty vẫn ngang nhiên lấn chiếm lòng đường vỉa hè.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Bình Xuyên cho biết: "Được sự phản ánh của các hộ dân khu vực đồng Rau xanh (thị trấn Hương Canh) về hiện tượng lấn chiếm, sử dụng lòng đường, vỉa hè để tập kết vật liệu, gia công cơ khí gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông khu vực. UBND huyện đã làm việc với công ty, yêu cầu di dời vật liệu, vật kiến trúc gia công cơ khí ra khỏi lòng đường và hành lang ATGT. Công ty đã xin thời gian 10 ngày để di chuyển vật liệu nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Chúng tôi đã có biên bản làm việc và xử phạt hành chính với công ty theo quy định Điểm C, khoản 5, Điều 12 nghị định số 46/2016/NĐ-CP".

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cần có những biện pháp mạnh để chấn chỉnh tình trạng trên, tránh gây bức xúc trong nhân dân.

Lê Sơn

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành