Vĩnh Phúc: Chi trả hơn 125,5 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

08:32:00 16/05/2020

THCL - Thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Sở Lao động – TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời rà soát, chi trả hơn 125,5 tỷ đồng cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo, cận nghèo ổn định đời sống.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Thông tin từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngay sau khi có Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Lãnh đạo Sở cùng đội ngũ cán bộ ngành Lao động- Thương binh và Xã hội đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện rà soát các nhóm đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, 100% các đối tượng thuộc diện hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ đã được nhận tiền để ổn định đời sống. Tính đến hết ngày 12/5/2020, tổng số tiền hỗ trợ đã cấp phát là hơn 125,5 tỷ đồng.

Ngoài việc kịp thời rà soát, cấp phát tiền hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Vĩnh Phúc đang khẩn trương rà soát đối với nhóm đối tượng là người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động không có giao kết hợp đồng lao động, mất việc làm, hộ kinh doanh cá thể có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh...

Dự kiến, việc chi trả tiền hỗ trợ cho nhóm đối tượng này sẽ thực hiện xong trước ngày 30/6/2020.

Long Trần

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành