Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Các cơ sở kinh doanh được hoạt động và chưa được hoạt động từ ngày 24/4/2020

Ngày 23/4/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản số 3016/UBND-VX1 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau ngày 22/4/2020. Văn bản nêu rõ thời trở lại trường học của học sinh, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động và chưa được hoạt động kể từ 0h ngày 24/4/2020.

Học sinh các khối sẽ trở lại trường vào ngày 4/5/2020Học sinh các khối sẽ trở lại trường vào ngày 4/5/2020

Theo văn bản số 3016, việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc và nơi công cộng vẫn sẽ được áp dụng. Đồng thời, yêu cầu không tập trung đông người nếu không cần thiết.

Đối với học sinh các khối Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp thuộc tỉnh đi học trở lại từ ngày 04/5/2020.

Hoạt động vận tải hành khách trong nội tỉnh đối với các xe buýt, xe khách, xe hợp đồng chở khách, xe taxi; đối với vận tải hành khách liên tỉnh, xe hợp đồng du lịch hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải tại Văn bản số 3864/BGTVT-VT ngày 22/4/2020. Đồng thời, phải thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải.

Các cơ quan, đơn vị được phép tổ chức hội họp bình thường, xong phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và quy định của UBND tỉnh.

Các hoạt động thể dục, thể thao được phép tổ chức nhưng hạn chế số lượng người tham gia như: chơi golf, tennis, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông…; cho phép người dân thực hiện các hoạt động thể dục nâng cao sức khỏe thông thường. Tuy nhiên, phải chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định, đảm bảo các cơ sở hoạt động không quá công suất.

Cho phép mở cửa các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh, nhưng phải bảo đảm vệ sinh, khử trùng, có các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Người đến các khu vực này phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Vũ trường, quán bar, karaoke... tiếp tục dừng hoạt động đến hết ngày 30/4/2020Vũ trường, quán bar, karaoke... tiếp tục dừng hoạt động đến hết ngày 30/4/2020

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động bình thường từ 0h ngày 24/4/2020 nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và quy định của UBND tỉnh; khuyến khích các nhà hàng, quán ăn bán hàng theo hình thức đi giao hàng cho khách.

Văn bản số 3016 cũng nêu rõ, các quán karaoke, vũ trường, quán bar, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, cơ sở chăm sóc sắc đẹp, các quán bia hơi, cà phê, nước, trà chanh, trà đá vỉa hè tiếp tục thực hiện tạm dừng hoạt động theo Quyết định số 941/QĐ-UBND ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh đến hết ngày 30/4/2020. Tiếp tục tạm dừng các sự kiện văn hóa, văn nghệ; các hoạt động lễ hội, tín ngưỡng, tôn giáo tập trung đông người.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Khởi tố thuyền trưởng và thủy thủ trộm xăng trên tàu vận tải
Khởi tố thuyền trưởng và thủy thủ trộm xăng trên tàu vận tải

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố nhóm đối tượng là thuyền trưởng, máy trưởng và các nhân viên tàu Thành Lễ 2, thuộc Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Bình Dương để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Sản xuất kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
Sản xuất kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí

Thông tin tại buổi trao đổi với báo chí sáng 28/11, ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ. 

Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD
Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD

Nội dung Quy hoạch tổng thể quốc gia giai đoạn 2021 - 2030 nêu rõ, đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 7.500 USD.

Hà Nội thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo giả mạo nhãn hiệu
Hà Nội thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra, thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo, túi sách thời trang giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Việt Á Book: Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhân viên trả lời “đây là hàng chợ”
Việt Á Book: Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhân viên trả lời “đây là hàng chợ”

Việt Á Book là nhà sách quen thuộc của các bậc phụ huynh và các em nhỏ, tuy nhiên một số các sản phẩm bày bán tại đây không có tem nhãn phụ tiếng Việt, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng… gây khó khăn cho người tiêu dùng khi tiếp cận thông tin về sản phẩm.

Đại sứ Đan Mạch cam kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh
Đại sứ Đan Mạch cam kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh

Chiều 28/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Nicolai Prytz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.