Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Hơn 50% tân binh viết đơn tự nguyện lên đường nhập ngũ

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới, hơn 2.200 tân binh của tỉnh sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tỷ lệ công dân tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm nay cao, chiếm hơn 50%.

Năm 2024, tỉnh Vĩnh Phúc được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi hơn 2.200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, giao cho 13 đơn vị gồm: Quân đoàn 2; Quân chủng Phòng không - Không quân; Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng; Binh chủng Pháo binh; Binh chủng Tăng - Thiết giáp; Binh chủng đặc công; Bộ Tổng tham mưu; Tổng cục Công nghiệp quốc phòng; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sư đoàn 316, Quân khu 2; Lữ đoàn 168, Quân khu 2; Lữ đoàn 406, Quân khu 2; Công an tỉnh.

Thực hiện chủ trương “tuyển quân tròn khâu” với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, đến nay, các địa phương đã tuyển đủ số lượng chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng theo quy định và phát lệnh gọi nhập ngũ đến 100% công dân trúng tuyển.

Ngày hội tòng quân năm 2023 tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Báo Giáo Dục Thời Đại
Ngày hội tòng quân năm 2023 tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Báo Giáo Dục Thời Đại

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tỷ lệ công dân tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm nay cao, chiếm hơn 50%. Tỷ lệ tân binh được bồi dưỡng nhận thức về Đảng chiếm hơn 16,5%, trong đó, có nhiều tân binh đã được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ. Hiện tại, các địa phương đang thực hiện tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm các điều kiện cho lễ giao, nhận quân năm 2024 được tổ chức vào ngày 25/02.

Để chuẩn bị các điều kiện tổ chức buổi lễ giao, nhận quân an toàn, đúng quy định, Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thành phố đã hiệp đồng với các cơ quan của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp nhận quân trang theo quy định, phối hợp với các xã, phường, thị trấn tổ chức cấp phát quân trang cho tân binh theo tiêu chuẩn; hướng dẫn, kiểm tra việc mặc trang phục theo quy định.

Đồng thời, Ban chỉ huy quân sự tham mưu UBND huyện, thành phố xây dựng 2 phương án tổ chức lễ giao, nhận quân ở trong nhà và ngoài trời để chủ động với điều kiện thời tiết thực tế; phối hợp với các đơn vị nhận quân tổ chức sắp xếp đội hình giao quân, xe đón tân binh theo từng đơn vị bảo đảm khoa học; rà soát lại toàn bộ hồ sơ tân binh để chuẩn bị bàn giao đầy đủ cho các đơn vị nhận quân.

UBND các huyện, thành phố cũng đã lãnh, chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở xây dựng và sẵn sàng các phương án bảo đảm an ninh, an toàn trong lễ giao, nhận quân, trong đó, chú trọng phương án bảo đảm an toàn giao thông cho đoàn xe đưa tân binh lưu thông qua các tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

“Tiếng trống hội tòng quân” đang đến rất gần, tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, các thanh niên ưu tú của tỉnh Vĩnh Phúc sẽ vững bước lên đường, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống quê hương anhh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thiên Trường (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Hải Dương đẩy mạnh đầu tư giao thông, y tế, giáo dục
Hải Dương đẩy mạnh đầu tư giao thông, y tế, giáo dục

Thời gian tới, tỉnh Hải Dương đẩy mạnh đầu tư, xây dựng các công trình thuộc lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) tăng cường quản lý việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông
Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) tăng cường quản lý việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông

Thời gian qua, UBND thị xã Quế Võ đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, phường đẩy mạnh công tác kiểm tra đối với việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông trên địa bàn, qua đó đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã Quế Võ trong việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông.

Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB
Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB

Từ nay đến hết 5/9/2024, những khách hàng mở mới hoặc đang sở hữu một trong những thẻ trong bộ “Gia đình thẻ” tín dụng quốc tế SHB sẽ được hưởng mức ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn lên tới 3 triệu đồng cho các hoạt động chi tiêu mua sắm, ẩm thực...

Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo báo Resumen Latinoamericano, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh truyền thống gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân, luôn luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống và mục tiêu phấn đấu.

Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam
Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo cấp cao cũng như Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Cuba trong tình hình hiện nay thông qua các đợt viện trợ gạo và cung ứng ổn định gạo cho Cuba, giúp Cuba phát triển sản xuất lương thực và thuỷ sản, ủng hộ Cuba tại các diễn đàn quốc tế.

Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng
Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng

Cùng với việc triển khai đồng bộ các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thời gian qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh tích cực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng, góp phần bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả ngành BHXH và người thụ hưởng chính sách.