Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp

Ngành Nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng liên quan, siết chặt công tác quản lý chất lượng sản xuất, kinh doanh nông sản, qua đó, góp phần bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp.

Vĩnh Phúc: Xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp - Hình 1

Kiểm soát chặt chẽ khâu cung ứng vật tư nông nghiệp (Ảnh: Hoàng Phúc)

Theo báo cáo của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Vĩnh Phúc, 6 tháng đầu năm 2019, Chi cục đã lấy 857 mẫu nông sản để kiểm tra, kết quả có 7% số mẫu không đảm bảo an toàn thực phẩm. Các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành, đột xuất về chuỗi công đoạn sản xuất nông sản tại 500 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông sản trên địa bàn tỉnh đã phát hiện và xử lý 19 cơ sở vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt hơn 100 triệu đồng.

Được biết, bên cạnh công tác thanh, kiểm tra, từ đầu năm đến nay, ngành Nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức 26 lớp tập huấn kiến thức pháp luật cho gần 2600 người là chủ hộ, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản.

Tuy nhiên, do quy mô sản xuất nhỏ lẻ, thiếu liên kết chuỗi còn phổ biến; tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất chăn nuôi, trồng trọt vẫn còn; nhận thức và ý thức trách nhiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm của một bộ phận không nhỏ người sản xuất kinh doanh chưa cao… Trong khi đó, lực lượng thanh tra, kiểm tra các cấp quá mỏng, kinh phí được cấp để làm các mẫu xét nghiệm còn hạn chế khiến vi phạm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp.

Ngành Nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách của tỉnh khuyến khích xây dựng các vùng sản xuất nông sản an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP, nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao; tạo điều kiện kết nối sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa nông dân với các hợp tác xã, doanh nghiệp; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, xây dựng và quảng bá thương hiệu nông sản, nhất là đối với những mặt hàng nông sản chủ lực như: Rau, củ, quả, thịt...

Đồng thời, tăng cường công tác thanh, kiểm tra để phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm và kịp thời thu hồi sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Lê Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu "Công dân ưu tú" năm 2022, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu lần thứ VI.

Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản
Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh vừa có buổi làm việc với một số đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị cho Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Nhật Bản tại Việt Nam về việc thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm
Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm

Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng đột biến. Lợi dụng thời điểm này, nhiều đối tượng buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng để trục lợi. Trước thực trạng đó, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên

Chiếc SUV hạng trung áp dụng kiểu dáng "Neo-Rugged" sở hữu các bề mặt ngoại thất đơn giản và tinh tế. Đồng thời, hệ thống truyền động Ultium của Honda Prologue được cung cấp bởi General Motors (GM).

Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19
Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/10 đến 16 giờ ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em
Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em

Sáng 7/10, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị Triển khai và tập huấn Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021-2025.