Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN-Index hôm nay: Dòng tiền có dấu hiệu tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

Theo dự báo của các chuyên gia chứng khoán thì, hôm nay, ngày 12/6, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và thị trường có thể sớm thoát khỏi giai đoạn tích lũy. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu tích cực và có xu hướng gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) phân tích, thị trường phiên 11/6 trải qua nhịp rung lắc với áp lực bán mạnh, chủ yếu đến từ khối ngoại (-1.843 tỷ đồng), tập trung vào nhóm cổ phiếu trụ. Mặc dù vậy, tâm lý của nhà đầu tư trong nước lại tỏ ra tương đối vững vàng, phản ánh qua việc VN-Index chỉ giảm 6,26 điểm là mức tương đối nhẹ nhàng ở bối cảnh hiện tại. Thanh khoản gia tăng trở lại cho thấy khả năng hấp thụ tương đối tốt tại vùng đỉnh cũ, tuy vậy mức độ phân hóa đang càng ngày trở nên rõ rệt hơn.

Ảnh internet.
VN-Index hôm nay: Dòng tiền có dấu hiệu tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ảnh internet.

Theo ASEANSC, hôm nay, ngày 12/6, nhà đầu tư nên ưu tiên hoạt động trading trong ngắn hạn, tích lũy cổ phiếu tại vùng 1.270-1.280 điểm.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng, thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên hôm nay 12/6. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và thị trường có thể sớm thoát khỏi giai đoạn tích lũy. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu tích cực và có xu hướng gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang thận trọng, nhưng các nhà đầu tư có thể đang cơ cấu lại danh mục khi nhiều cổ phiếu đã có chuỗi tăng mạnh trong thời gian qua.

YSVN khuyến nghị nhà đầu tư, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và các nhà đầu tư nên ưu tiên mua mới ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) nhận định, trong ngắn hạn, nhà đầu tư đang thận trọng chờ đợi thông tin của họp FED diễn ra vào ngày 13/6 dẫn đến các vị thế bán gia tăng nhiều ở các mã có tính chất đầu cơ, các mã đã tăng giá mạnh trong thời gian ngắn khi VN-Index đang gặp vùng kháng cự mạnh.

SHS đưa ra lời khuyên, nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân, tỉ trọng nếu duy trì ở mức cao nên bắt đầu xem xét bán, giảm tỉ trọng đối với các mã đã đạt kỳ vọng, hoặc cơ cấu bán các mã yếu kém nếu có. Nhà đầu tư trung - dài hạn tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường, vì đây chưa phải là vùng giá hấp dẫn.

Phiên ngày 11/6, một số ngành chứng kiến nhiều mã tăng điểm như ngành Phân bón với DCM (+1,29 %), DPM (+0,52 %), LAS (+0,87 %), nhóm ngành Chứng khoán với SSI (+1,3 %), HCM (+1,4 %), MBS (+2,1 %), BSI (+2,9%), và đặc biệt là VCI (+4,9%)...

Đà tăng ấn tượng của nhóm Công nghệ thông tin: FPT (+1,74%), ITD (+6,36%), ELC (+4,23%).

Dòng tiền cũng vận động tích cực ở nhóm Dầu khí, các cổ phiếu như: PLX (+2,98 %), PVD (+0,94 %), PVS (+0,9%) hay cổ phiếu tiêu biểu ngành điện POW (+3,7%).

Tác động tiêu cực nhất tới VN-Index trong phiên 11/6 là nhóm cổ phiếu Bất động sản bao gồm VIC (-0,6%), VHM (-1,9%), VRE (-1,8%) bên cạnh NVL (-3,4%), TCH (-2,02%), HPX (-3,37%), QCG (-3,06%)…Nhóm Bảo hiểm tiếp tục có phiên giảm điểm với BVH (-1,4%), bên cạnh đó là BMI (-2,51 %), MIG (-0,95 %). Ngoài ra cũng phải kể đến nhóm Du lịch với VJC (-2,94%), HVN (- 1,9%), SCS (-2,73 %)... ngoại trừ cổ phiếu SKG (+2,37%).

X.Hải (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.