Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vòng đối đầu ‘Giọng hát Việt 2019’: Luật chơi mới vừa áp dụng đã có tranh cãi

Bích Trâm có cơ hội vào đội Tuấn Hưng hoặc Tuấn Ngọc sau khi thua nhóm Dominix. Tuy nhiên, hành động cứu của Thanh Hà thay đổi tình huống, đặt học trò đứng trước cơ hội đi tiếp rất mong manh.

“Giọng hát Việt 2019” có lẽ là mùa xuất hiện nhiều sự đổi mới nhất khi có nhiều luật chơi mới được đưa ra. Ở vòng Đối đầu, chương trình xuất hiện chiếc ghế chờ dành cho những thí sinh thua cuộc sau mỗi cặp đấu.

Thí sinh sau khi ngồi ghế chờ hoàn toàn có thể bị thay đổi nếu có người xứng đáng hơn. Ngoài ra, mỗi HLV có 2 quyền cứu thí sinh không được đi tiếp của đội khác và cướp thí sinh ngồi ghế chờ. Riêng HLV Hồ Hoài Anh, anh chỉ có quyền cứu.

Vòng đối đầu ‘Giọng hát Việt 2019’: Luật chơi mới vừa áp dụng đã có tranh cãi - Hình 1

Bích Trâm và nhóm Dominix

Ở tập này, tiết mục của Bích Trâm đối đầu nhóm Dominix (tên ban đầu: Lovely Boiz) gay cấn nhất đêm thi - quyền cứu biến thành quyền cướp. Vốn thế trận không cân bằng giữa một cô gái với 4 chàng trai trong nhóm nhạc Dominix đã kích thích người xem. Noo Phước Thịnh (cố vấn team Thanh Hà) từ đầu tỏ ra thích thú và kỳ vọng tiết mục hấp dẫn, mang đến nhiều bất ngờ.

Cô gái sinh năm 1999 và đối thủ phân thắng bại bằng liên khúc Sợ yêu - Yêu như ngày yêu cuối. Tiết mục có cảm xúc, sự hòa quyện, gắn kết hơn là màn đối đầu. Những tràng pháo tay từ khán giả thể hiện phản ứng tích cực dành cho phần thi. HLV Tuấn Ngọc cũng đánh giá đây là tiết mục hay nhất. “Bài hát đều nhất, giọng nữ rất vững”, lời nhận xét từ đàn anh khiến Thanh Hà ngạc nhiên.

Vòng đối đầu ‘Giọng hát Việt 2019’: Luật chơi mới vừa áp dụng đã có tranh cãi - Hình 2

Bích Trâm có nguy cơ bị loại sau vòng đối đầu với Dominix

“Bài hát này có vẻ thuộc sở trường của Trâm. Em hát đầy đặn, tròn trịa và đóng vai trò là đôi cánh kết nối các thành viên nam”, Hồ Hoài Anh khen ngợi.

Theo các HLV, Bích Trâm và Dominix cân tài cân sức. Họ khiến Thanh Hà khó khăn khi đưa ra quyết định. Cuối cùng, HLV nữ duy nhất của chương trình chọn nhóm nam vì Bích Trâm chưa thể hiện hết năng lực.

Ngay lập tức, Tuấn Hưng và Tuấn Ngọc bấm nút cứu. Nhưng, chuyện chưa dừng tại đó. Quyền cứu trở thành quyền cướp bởi Thanh Hà mời Bích Trâm vào ngồi ghế chờ (thay cho Hoài Vũ ngồi trước đó).

Vòng đối đầu ‘Giọng hát Việt 2019’: Luật chơi mới vừa áp dụng đã có tranh cãi - Hình 3

Công chúng cho rằng hành động của Thanh Hà khiến Bích Trâm khó xử, không thể lựa chọn về hai đội còn lại

Bích Trâm đứng giữa 3 sự lựa chọn: an toàn về đội của HLV Tuấn Ngọc, Tuấn Hưng hoặc tiến đến căn phòng Lựa chọn cuối cùng. Cuối cùng, cô chọn trung thành với Thanh Hà dù hy vọng đi tiếp "mong manh".

Cách làm của Thanh Hà hiện gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều khán giả cho rằng cô tham lam thay vì nghĩ đến tương lai của thí sinh.

Nhiều khán giả cho rằng HLV Thanh Hà, quá tham lam, không tôn trọng thí sinh, xem thí sinh như trò đùa. Thích thì bấm cứu, nhưng ngồi chưa hết tập bị đẩy đi.

Kết thúc đêm thi, Bích Trâm vẫn ngồi ghế chờ. Nhưng, không biết, cô còn ngồi đó bao lâu. Vòng Đối đầu chưa kết thúc và Thanh Hà có thể thay thế cô bởi thí sinh khác bất cứ lúc nào.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số
Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa và công tác chuẩn bị dạy học tiếng dân tộc thiểu số.

Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10
Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều thứ Ba, 04/10, do kỳ vọng rằng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm sản lượng lớn dầu thô.

Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen
Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

Hội đồng xét chọn sản phẩm, hàng hóa và khen thưởng doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 vừa họp, thảo luận, thống nhất xét chọn 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022
Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022

Đảng ủy cơ quan Kho bạc Nhà nước Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và học tập chuyên đề năm 2022.

Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong
Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/10 của Bộ Y tế cho biết có 1.020 ca mắc mới, tăng hơn 200 ca so với hôm qua. Trong ngày có 805 bệnh nhân khỏi, 2 trường hợp tử vong tại Hà Nội và Bến Tre.

Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%
Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%

Từ đầu năm 2022 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn song công tác cải cách hành chính của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định ngày được cải thiện. Kết quả, số hồ sơ trả đúng và trước hạn chiếm 99,91%.